Ukraina muốn tạo mạng xã hội "Ukranians"

KIEV (Sputnik) – Người Ukraina ủng hộ ý tưởng tạo lập mạng xã hội riêng là Ukrainians, tán thành đề xuất phát triển của đội ngũ lập trình viên, minh chứng là dữ liệu trên trang web của mạng xã hội tiềm năng.

Chính quyền Ukraina đã cấm dân không được truy cập vào các mạng xã hội "VKontakte" và "Odnoklassniki". Trước đó, nhóm các nhà lập trình viên từ công ty Canada StartupSoft, chuyên về phát triển phần mềm đã nêu đề xuất thành lập mạng xã hội Ukrainians, công bố bản thu thập chữ ký ủng hộ dự án. Để StartupSoft phát triển sản phẩm theo dự án trên, cần thu đủ hơn 50.000 phiếu bầu cho đến 01 tháng Sáu.

mạng xã hội VKontakte - Sputnik Việt Nam
Các nghị sĩ Ukraina sử dụng mạng xã hội Nga bị cấm trong nước
Như  chứng tỏ qua dữ liệu trên trang web Ukrainians tại thời điểm này bản thu thập chữ ký đã có 66 nghìn người ủng hộ so với yêu cầu 50 nghìn.

Trong đó, trên trang của mạng xã hội tương lai trong Facebook vào ngày 20 tháng Năm đăng tải thông cáo rằng đội ngũ lập trình đã bắt tay vào việc. "Mục tiêu đầu tiên là 50 nghìn người đăng ký thì đã đạt được, cho nên việc phát triển mạng xã hội Ukrainians đã được bắt đầu kể từ hôm nay (20 tháng Năm)", — thông cáo cho biết.

 

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала