The Guardian: ở Mỹ do thành kiến cũ, vẫn đang có chiến tranh với những người Cộng sản

© Sputnik / Alexander VikulovĐảng Cộng sản Nga
Đảng Cộng sản Nga - Sputnik Việt Nam
Mặc dù nước Nga hiện đại là "một nước tư bản chủ nghĩa," người Mỹ vẫn tiếp tục được nuôi dưỡng bằng sự mất lòng tin vào Cộng sản. Nỗi ám ảnh của nước Mỹ là sự xóa bỏ việc chủ nghĩa cộng sản quay trở lại, tờ báo Anh The Guardian viết.

Những gì xảy ra là rất giống những năm 1950 — với sự khác biệt duy nhất hiện là năm 2017. Ngày 8 tháng năm, đảng viên Cộng hòa Travis Allen từ vùng Nam California đã phát biểu trước hội đồng tiểu bang, trong đó lên án chủ nghĩa cộng sản. "Việc hiện tại vẫn chấp nhận những kẻ phá hoại và những người không che giấu quan điểm cộng sản làm việc trong chính quyền California — đó có nghĩa là sự xúc phạm đến các cư dân tiểu bang, người trả tiền (nộp thuế — Sputnik) cho chính quyền chúng ta".

Ngày Cựu chiến binh Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Vì người Mỹ gốc Việt và cựu chiến binh, nghị sỹ Mỹ rút đề xuất về quyền cộng sản
Allen phản đối đề nghị loại bỏ khỏi Bộ luật California điều khoản cấm thành viên Đảng Cộng sản giữ các chức vụ trong chính quyền tiểu bang, báo The Guardian viết.

Những điều luật chống cộng như vậy được tìm thấy trong các bộ luật ở một số tiểu bang khác và ở California, ít nhất, nó sẽ không bị hủy bỏ. Sau khi bị đảng Cộng hòa, các cựu binh và cộng đồng người Việt ở Mỹ phản đối, người đề xuất việc bãi bỏ điều luật chống cộng, thành viên của Hội đồng tiểu bang Robert Bont tuần trước tuyên bố việc từ bỏ nỗ lực thúc đẩy việc sửa đổi luật.

"Tôi đã bị gọi là cộng nô và được yêu cầu quay trở lại Trung Quốc. Tôi đã bị đe dọa giết chết "- ông Bont phàn nàn với tờ báo Anh.

Thậm chí mặc dù thực tế kẻ thù lâu năm của chúng ta — hiện nay chắc chắn là một nước tư bản chủ nghĩa, những cảm tính của thời kỳ Chiến tranh Lạnh vẫn trở nên mạnh mẽ hơn, The Guardian viết. Việc này cho thấy tại Mỹ thành kiến chống Cộng sản ghê gớm đến mức nào.

Tổng thống Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Huffington Post: Phương Tây làm thế nào để đạt được tín nhiệm của Putin?
Ông Bont không phải là chính trị gia đầu tiên đã không thành công khi cố gắng sửa đổi luật pháp Hoa Kỳ để phù hợp với thực tiễn thế kỷ XXI. Một dự luật tương tự về việc bãi bỏ điều luật chống cộng đã được đề xuất ở California vào năm 2008. Sáng kiến này đã bị Arnold Schwarzenegger (thống đốc của tiểu bang khi đó) bác bỏ.

Đảng viên đảng Dân chủ John Fittsgibbons từ năm 2012 cũng đã 3 lần cố gắng bãi bỏ việc cấm những người Cộng sản đảm nhiệm các chức vụ công cộng, nhưng cũng phải đối mặt với sự chống đối mạnh mẽ từ đảng Cộng hòa. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ The Guardian, Fitzgibbons gọi luật chống cộng hiện nay "vết nhơ đáng xấu hổ của bang Washington."

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала