Quân đội Syria trở lại căn cứ không quân Shayrat sau khi Mỹ tấn công

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhcăn cứ không quân Shayrat
căn cứ không quân Shayrat - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Quân đội Syria bắt đầu di chuyển máy bay chiến đấu và quân lính về căn cứ không quân Shayrat, địa điểm trước đó đã bị tên lửa Mỹ bắn phá với lý do tàng trữ hóa chất, theo kênh truyền hình NBC News dẫn lời ba quan chức giấu tên của Mỹ từ Bộ Quốc phòng.

Như kênh truyền hình đưa tin, Syria đã khôi phục một phần của cơ sở hạ tầng bị phá hủy và trong vài ngày qua đã bắt đầu di chuyển máy bay chiến đấu Su-22 và MiG-23 trở lại căn cứ không quân.

Tổng thống Syria Bashar Assad - Sputnik Việt Nam
Ông Assad: Cuộc tấn công vào căn cứ "Shayrat" cho thấy Mỹ không tuân thủ cam kết

"Chẳng mấy chốc máy bay sẽ tiếp tục cất cánh từ đó" — kênh truyền hình dẫn lời của một quan chức.

Phe đối lập Syria vào ngày 4 tháng 4 tuyên bố về 80 nạn nhân của các cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học trong thành phố Khan Shaykhun thuộc tỉnh Idlib và 200 người bị thương. Họ cho rằng thủ phạm của vụ tấn công là quân đội chính phủ Syria. Về phía mình, quân đội chính phủ phản ứng mạnh mẽ bác bỏ những cáo buộc và quy trách nhiệm cho phiến binh và những người ủng hộ bọn khủng bố. Chính quyền Syria tuyên bố rằng họ chưa bao giờ sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân thường và những kẻ khủng bố, còn toàn bộ kho vũ khí hóa học đã được đưa ra khỏi đất nước dưới sự kiểm soát của OPCW.

Trong khi không đưa ra được bằng chứng chứng minh tội lỗi của quân đội Syria và không chú ý đến lời kêu gọi của Nga tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng, Hoa Kỳ đã ra đòn tấn công căn cứ quân sự Shayrat vào đêm ngày 07 tháng 4. Theo số liệu của Lầu Năm Góc, 59 quả tên lửa đã được bắn ra.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала