Nêu tên chứng bệnh có thể chữa khỏi bằng sô cô la

© Fotolia / KibokaSô cô la
Sô cô la - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
30 gram sôcôla mỗi tuần có thể cứu được người bị bệnh tim phổ biến.

Một nhóm các nhà khoa học phát hiện ra rằng sử dụng sô cô la làm giảm khả năng mắc một số bệnh tim mạch.Ở đây đang nói về một lượng đồ ngọt vừa phải, có khả năng để cứu người khỏi bệnh rung tâm nhĩ.

 Các chuyên gia từ Đan Mạch, Hoa Kỳ và Canada đã so sánh dữ liệu cuộc khảo sát của 55.000 người Đan Mạch về " điểm yếu" nghiện chocolate và tiền sử bệnh của họ.

Những người tham gia thử nghiệm đã trả lời câu hỏi họ ăn bao nhiêu sôcôla trong một tuần. Các nhà nghiên cứu sau đó so sánh tương quan của dữ liệu này với những bệnh đã được chẩn đoán của những người tham gia khảo sát.

Sô cô la - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học: Chocolate cải thiện sex

 Hóa ra là những người đã ăn một lượng sô cô la vừa phải ít có khả năng bị bệnh rung tâm nhĩ. Đồng thời, loại kẹo nào là không quan trọng — loại sô cô la đắng nguyên chất hay sô cô la sữa đều cùng có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh phổ biến này.

Trong bài báo trên tạp chí khoa học Heart chuyên về tim có nói rằng nếu phụ nữ hàng tuần sử dụng 30 gram chocolate, thì sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh đến 21%. Còn đàn ông nên tăng liều lượng đồ ngọt thành 90 gram.

Cho dù đây là kết quả lạc quan của công trình nghiên cứu, các nhà khoa học vẫn lưu ý rằng tiêu thụ quá nhiều sô cô la sẽ có tác dụng ngược lại. Dành riêng cho những người hảo ngọt, họ đã đưa ra phương pháp hiệu quả nhằm loại bỏ thói nghiện sô cô la.

Theo quan điểm của họ, có cách vừa đủ để thoát khỏi những suy nghĩ thèm đồ ngọt: ví dụ, khi một người bắt đầu khao khát một miếng sô cô la, chỉ cần đổi hướng suy tưởng đến một khu rừng yên tĩnh, hay tưởng tượng mình đang ở trên bãi biển.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала