IS tuyên bố 80 binh sỹ Philippines bị giết khi giao tranh ở Marawi

© AFP 2022 / DELIL SOULEIMANMembers of the US-backed Syrian Democratic Forces (SDF), made up of an alliance of Arab and Kurdish fighters, stand under an Islamic State (IS) group banner in the recently recaptured town of Al-Karamah, 26 kms from the IS bastion of Raqa, as they advance to encircle the jihadists, on March 26, 2017
Members of the US-backed Syrian Democratic Forces (SDF), made up of an alliance of Arab and Kurdish fighters, stand under an Islamic State (IS) group banner in the recently recaptured town of Al-Karamah, 26 kms from the IS bastion of Raqa, as they advance to encircle the jihadists, on March 26, 2017 - Sputnik Việt Nam
Thông tin này hoàn toàn khác so với báo cáo mới nhất được quân đội chính phủ Philippines phát đi ngày 25/5.

Trang Almasdarnews rất thạo tin trong thế giới Hồi giáo dẫn báo cáo từ thông tấn tuyên truyền của tổ chức khủng bố mang tên Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) — Amaq cho hay phiến quân Maute — lực lượng thề trung thành với IS, đang chiếm giữ thành phố Marawi trên đảo Mindanao đã bắn chết ít nhất 80 binh sỹ quân chính phủ Philippines kể từ hôm 23/5 vừa qua.

© Ảnh : baogiaothong1 phần tử Maute mang cờ IS ở Marawi
1 phần tử Maute mang cờ IS ở Marawi - Sputnik Việt Nam
1 phần tử Maute mang cờ IS ở Marawi

Tuy nhiên, thông tin này hoàn toàn khác so với báo cáo mới nhất được quân đội chính phủ Philippines phát đi hôm 25/5 nói rằng họ chỉ tổn thất 7 quân nhân trong đó có cả cảnh sát và quân đội và một số lượng quân nhân khác bị thương nhưng không đáng kể.
Cổng thông tin của khủng bố IS tuyên bố rằng lực lượng Maute ở Marawi đã giết 70 binh sỹ Philippines từ ngày 23/5 và thêm 10 binh sỹ khác trong 2 ngày sau đó.
10 binh sỹ Philippines gần đây nhất đã bị lực lượng Maute mai phục, giết toàn bộ khi chúng mai phục và chặn được 2 chiếc xe của quân đội chính phủ.

© Ảnh : baogiaothongKhủng bố Maute lập nhiều chốt kiểm soát quanh thành Marawi
Khủng bố Maute lập nhiều chốt kiểm soát quanh thành Marawi - Sputnik Việt Nam
Khủng bố Maute lập nhiều chốt kiểm soát quanh thành Marawi

Trong khi nhà chức trách Philippines chưa đưa ra phản ứng gì về những báo cáo của IS ở Trung Đông thì cổng thông tin của chúng đã đăng tải nhiều hình ảnh cho thấy phiến quân Maute đã lập nhiều chốt kiểm soát để khống chế thành Marawi.
IS tuyên bố rằng phiến quân Maute — lực lượng trung thành với chúng đã thu được nhiều vũ khí của quân đội và cảnh sát địa phương ở Marawi khi thành phố này thất thủ hôm 23/5.
Nguồn:baogiaothong

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала