Philippines phải dùng đến xe ben chở quân đến đánh Maute ở Marawi

© AP Photo / Bullit MarquezФилиппинские солдаты в военном лагере
Филиппинские солдаты в военном лагере - Sputnik Việt Nam
Philippines đã phải dùng đến xe ben dân dụng để chở quân tăng viện đến đánh Maute ở Marawi.

Truyền thông Philippines ngày 27/5 đưa tin cho biết, tiếp tục có thêm các đơn vị quân đội được tăng cường điều động đến thành phố Marawi nơi vẫn đang bị phiến quân khủng bố Maute kiểm soát.

Cách phóng viên báo chí của nước này đã ghi nhận các trường hợp binh sỹ Philippines được điều đến Marawi trên những chiếc xe tải đổ ben dân dụng thay vì những phương tiện quân sự chuyên nghiệp.

Members of the US-backed Syrian Democratic Forces (SDF), made up of an alliance of Arab and Kurdish fighters, stand under an Islamic State (IS) group banner in the recently recaptured town of Al-Karamah, 26 kms from the IS bastion of Raqa, as they advance to encircle the jihadists, on March 26, 2017 - Sputnik Việt Nam
IS tuyên bố 80 binh sỹ Philippines bị giết khi giao tranh ở Marawi

Ngày 27/5, theo các báo cáo mới nhất được chính quyền của Tổng thống Duterte công bố, quân đội chính phủ Philippines đã khôi phục lại được 95% quyền kiểm soát ở thành phố Marawi trên đảo Mindanao.

Trong sáng ngày hôm nay, một lượng lớn các binh sỹ của Lục quân Philippines đã được tăng viện đến thành Marawi nhằm thực hiện lời hứa sẽ giải quyết xong cuộc khủng hoảng tại đây trong chưa đầy 1 tuần của Bộ trưởng quốc phòng nước này trong tuyên bố phát đi hôm 26/5.

Nhiều xe tải dân sự đã được huy động để đưa các binh sỹ thuộc Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 2 đang đóng quân ở thành phố Iligan.

Nguồn: baogiaothong.vn

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала