Ukraine thử tên lửa mới

© REUTERS / Stringercuộc huấn luyện bắn đạn thật của Ukraina
cuộc huấn luyện bắn đạn thật của Ukraina - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) – Hôm thứ Sáu, tại một trong những bãi thử phía Nam đất nước, các nhà quân sự Ukraine đã tiến hành thử nghiệm tên lửa mới dẫn đường chính xác, thư ký báo chí của tổng thống Ukraine, ông Svyatoslav Tsegolko cho biết.
Hệ thống tên lửa Grad - Sputnik Việt Nam
Kiev tuyên bố Ukraine vượt Nga trong việc chế tạo tên lửa

"Từ Odessa, tổng thống đã đến một trong những bãi thử ở phía Nam đất nước, nơi diễn ra thử nghiệm thành công tên lửa có độ chính xác cao do Ucraine sản xuất. Các ấn tượng rất mạnh mẽ." — Tsegolko viết trên Facebook. Đồng thời, mô hình chính xác của tên lửa không được tiết lộ.

Theo dịch vụ báo chí của người đứng đầu nhà nước Ukraine, thử nghiệm đã diễn ra với sự tham gia của Poroshenko, người đứng đầu Bộ Quốc phòng và Hội đồng An ninh quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak và Alexander Tuchinov. Đồng thời có thông báo rằng tên lửa được thiết kế để đạt mục tiêu các lớp khác nhau. Đầu đạn, động cơ tên lửa và hệ thống điều khiển đều do Ukraine sản xuất. Tham gia chế tạo có hơn 10 doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine. Thử nghiệm cho thấy độ chính xác cao và độ tin cậy của hệ thống điều khiển tên lửa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала