Contra Magazin về hội nghị thượng đỉnh G7: “CLB ghét Nga” lại đe dọa trừng phạt

© AP Photo / Andrew Medichini / hội nghị thượng đỉnh G7
hội nghị thượng đỉnh G7 - Sputnik Việt Nam
Phương Tây đã dàn dựng xong kịch bản xung đột Ukraina, và bây giờ đặt Nga vào hình mẫu "nhân vật phản diện", - tờ Contra Magazin viết. Bởi nếu thiếu sự trợ giúp của Mỹ, EU và các nhân vật diều hâu phương Tây dưới dạng "Soros và cộng sự” thì hẳn là đám biểu tình trên Maidan đã không đi xa đến thế, - tác giả Marco Mayer nhận xét.

Kể từ khi vùng Donbass tự tuyên bố độc lập và ở đó bắt đầu cuộc chiến đẫm máu, còn toàn thể cư dân Crưm quyết định trở về Nga, các nước phương Tây liên tục tìm kiếm những cái cớ mới khác nhau "để siết chặt vòng xoắn biện pháp trừng phạt". Chẳng hạn, tại hội nghị thượng đỉnh G7, mà Mayer gọi là "Câu lạc bộ của những kẻ thù ghét Nga", các chính trị gia đe dọa siết chặt trừng phạt Matxcơva, thành ra lại "nghe như trò hề".

G7 - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc không hài lòng với kết quả G7
"Chúng tôi sẵn sàng áp dụng những biện pháp hạn chế mới để nâng cao mức giá đối với Nga", — các chính trị gia tuyên bố khi kết thúc cuộc họp tại thành phố Taormina của Italy. Trong đó, họ chỉ đồng ý giảm nhẹ trừng phạt với điều kiện  nếu Nga thực hiện đầy đủ nghĩa vụ theo thoả thuận Minsk.

Tuy nhiên, kỳ quặc là vì sao mà không có một từ nào về chuyện Ukraina cũng phải tuân theo  thỏa thuận đó, — chuyên viên Mayer nhận xét. Theo quan điểm của tác giả này, phương Tây "che chắn cho sự hung hăng của  chế độ Kiev, vì cuộc xung đột ở Donbass và Crưm là cái cớ hoàn hảo để tiếp tục gây áp lực với Matxcơva".

Và đây là vài lời bình của người đọc trên trang Contra Magazin:

General view of the discussion table at the G7 Summit expanded session in Taormina, Sicily, Italy, May 27, 2017 - Sputnik Việt Nam
Kết quả HNTĐ ở Sicily: G7 sẵn sàng tăng cường biện pháp trừng phạt chống Nga
Elisa: Đó là những con chó được đào tạo, được huấn luyện để nhăm nhăm nhảy bổ vào mục tiêu bất kể tình huống thực tại. Trong trường hợp này trí óc chó đã bị vô hiệu hóa, vì luôn nhận đồ ăn ngon chế sẵn  từ huấn luyện viên dạy thú là những chủ nhân tối thượng mang danh Hoa Kỳ, "Cây cầu Đại Tây dương", Xuyên Đại Tây Dương hay còn gọi là Hiệp hội thống nhất của các trung tâm huấn luyện thú.

Lumrod: Đây không phải là những kẻ thù ghét đích thực, mà là đại lý của thế lực thù địch toàn cầu, những người chỉ hướng tới phá hủy vì họ muốn chiếm hữu nguồn tài nguyên giàu có của Nga. Nhiều người trong số này chẳng có lý do chính đáng nào để "ghét Nga", mà họ chỉ là kẻ vô trách nhiệm và với sự vô liêm sỉ sâu sắc sản sinh ra mối hận thù chính trị!

Frost: "Tất cả phải uốn éo theo điệu sáo của ta hoặc bị trừng phạt!". Thật là cảnh tượng thảm hại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала