Mỹ sẽ cấm mang máy tính xách tay trên chuyến bay quốc tế

© Ảnh : cloudinaryMỹ cấm mang laptop trong máy bay
Mỹ cấm mang laptop trong máy bay - Sputnik Việt Nam
Mỹ sẽ cấm mang máy tính xách tay trên chuyến bay quốc tế ra vào nước này như một phần trong nỗ lực tăng cường bảo vệ chống lại các mối đe dọa an ninh tiềm ẩn, Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ John Kelly cho biết.

Trong cuộc phỏng vấn với "Fox News Chủ nhật" ngày 28.5, Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ John Kelly cho biết, Mỹ đang có kế hoạch tăng cường an ninh hàng không trong đó có việc kiểm tra chặt chẽ các mặt hàng vận chuyển.

"Đó là điều mà những kẻ khủng bố bị ám ảnh, ý tưởng về việc đánh bom máy bay khi đang bay, nhất là máy bay của Mỹ và đặc biệt là có nhiều người Mỹ", ông John Kelly nói.

Tháng 3 vừa qua, chính phủ Mỹ đã áp đặt việc hạn chế các thiết bị điện tử kích thước lớn trên máy bay từ 10 sân bay trong đó có các sân bay từ Các tiểu Vương quốc Arab thống nhất, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết động thái này là một phần trong nỗ lực an ninh rộng lớn hơn nhằm chống lại "mối đe dọa thực sự phức tạp". Tuy nhiên, ông cho biết chưa có quyết định về thời gian ban hành lệnh cấm này.

"Chúng tôi vẫn đang theo tin tình báo và trong quá trình xác nhận việc này nhưng nói chung chúng tôi sẽ tăng cường an ninh cho hàng không cao hơn so với mức hiện tại", ông John Kelly nói.

Nhiều hãng hàng không đã bày tỏ sự lo ngại việc cấm mang máy tính xách tay có thể ảnh hưởng tới khách hàng nhưng không ai muốn xảy ra sự cố trên máy bay. Oscar Munoz, CEO của United Airlines cho biết: "Bất kỳ quyết định như thế nào chúng tôi đều phải tuân thủ".

Nguồn: laodong

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала