Báo chí Pháp gọi ông Putin là “Sa hoàng”

© AFP 2023 / Stephane De Sakutin / cuộc gặp sắp tới của các ông Vladimir Putin và Emmanuel Macron
cuộc gặp sắp tới  của các ông Vladimir Putin và Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Một số phương tiện truyền thông Pháp, khi đề cập đến cuộc gặp sắp tới của các ông Vladimir Putin và Emmanuel Macron, đã gọi Tổng thống Nga là “Sa hoàng”.

Những tiêu đề như vậy, cụ thể, đã xuất hiện trong phóng sự của kênh BFM và tờ báo Le Temps. Tuy nhiên, phần lớn các phương tiện truyền thông Pháp giữ thái độ dè dặt hơn khi đánh giá chuyến thăm sắp tới của vị thượng khách Nga và chỉ hạn chế bằng những tiêu đề trung tính.

Paris - Sputnik Việt Nam
Các ông Putin-Macron sẽ hội đàm chuyện gì ở Paris?
Rõ ràng, các nhà báo nọ đã nhắc tới sự trùng hợp lịch sử. Cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo sẽ diễn ra tại dinh thự của các vị vua Pháp là cung điện Versailles, 300 năm sau chuyến thăm của Sa hoàng Piotr I. Mà trong lịch sử thì chuyến đi đó thực tế đánh dấu khởi đầu mối liên hệ bền vững giữa hai nước.

Trước đó cũng từng có báo Pháp ví Tổng thống Nga là Sa hoàng, — đó là tờ Le Figaro. Đưa tin về chuyến thăm của nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tới Saint-Peterburg, tờ báo này gọi các chính trị gia trong cuộc hội kiến là "Sa hoàng Nga và Sultan Thổ Nhĩ Kỳ".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала