Ngoại trưởng Sergei Lavrov bình luận lời phát biểu của Tống thống Macron về Sputnik và RT

MATXCƠVA (Sputnik) — Matxcơva gọi những lời của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về hai phương tiện truyền thông Nga - Sputnik và RT — là phản xạ quán tính của chiến dịch chống Nga, trong khi không có bằng chứng khẳng định sự đúng đắn của nhà lãnh đạo Pháp, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố.

"Tôi nghĩ rằng ở đây, trong những đánh giá này, phản ánh một quán tính nổi danh của chiến dịch chống Nga được gây dựng từ thời chính quyền Obama và bao trùm lên một số nước khác, kể cả ở châu Âu. Các đối tác phương Tây của chúng tôi chỉ đơn giản là không thể thoát khỏi quán tính thụ động đó", — lãnh đạo Bộ Ngoại giao Nga phát biểu tại một cuộc họp báo, đồng thời ông nhấn mạnh rằng "không có bằng chứng trong trường hợp này".

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga đáp trả cáo buộc của The Times chống RT và Sputnik
Trong buổi họp báo sau các cuộc đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin, tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng RT và Sputnik không có quyền truy cập vào trụ sở bầu cử của ông do cáo buộc liên quan "phổ biến thông tin thất thiệt, vu khống". Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói rằng Điện Kremlin không đồng ý với ý kiến của ông Macron về Sputnik và RT.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала