WSJ: Pháp - lực lượng đặc nhiệm săn lùng công dân tham gia tổ chức IS

MATXCƠVA (Sputnik) - Lực lượng đặc nhiệm Pháp trong nhiều tháng đã cùng với Quân đội Iraq săn lùng và tiêu diệt những công dân Pháp tham gia vào nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo", The Wall Street Journal đưa tin dẫn lời các sĩ quan Iraq và quan chức Pháp.

Được biết, đặc nhiệm Pháp đã chuyển cho đội chống khủng bố Iraq họ tên và hình ảnh của ít nhất 30 người đàn ông được coi là "mục tiêu ưu tiên hàng đầu". Theo thông tin của Bộ chỉ huy Iraq tại Mosul, một công dân Pháp chưa xác định rõ số lượng đã bị pháo binh và bộ binh Iraq tiêu diệt.

Lực lượng cứu hộ giúp đỡ các nạn nhân ở quận 10 của Paris - Sputnik Việt Nam
Đặc nhiệm Pháp biết về khả năng xảy ra tấn công khủng bố từ trước đó 140 ngày
Như tờ báo cho biết,mục đích của hoạt động bí mật này — để cho công dân Pháp tham gia IS không trở về nước và trở thành mối đe dọa khủng bố ở Pháp.

Người đại diện của Bộ Quốc phòng Pháp từ chối bình luận, tờ báo viết. "Quân đội Pháp đang hợp tác với các đối tác Iraq và quốc tế", — đại diện Bộ Quốc phòng cho biết, và nói thêm rằng cuộc đấu tranh với các phần tử thánh chiến là "không phân biệt quốc tịch của họ".

Một sĩ quan cao cấp của cảnh sát Iraq cho tờ báo xem danh sách 27 thành viên bị cáo buộc là IS, mà Pháp đang tìm kiếm, cũng như hình ảnh của năm người trong số đó. Được biết, đặc nhiệm Pháp đã đưa ra danh sách truy nã từ khi bắt đầu cuộc tấn công vào Mosul hồi năm ngoái.

Chiến dịch giải phóng Mosul, thành trì lớn nhất của IS ở Iraq bắt đầu từ tháng 10 năm 2016 với sự hỗ trợ của liên minh do Hoa Kỳ đứng đầu. Quân đội ban đầu giải phóng phần phía đông của thành phố, và vào tháng 2 chuyển sang hoạt động ở phía tây.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала