The Hill: Các thượng nghị sĩ Mỹ đang tranh đua quyền cáo buộc Nga

© AP Photo / Alex BrandonQuốc hội Mỹ
Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Các thượng nghị sĩ Mỹ "đang sa lầy trong cuộc cạnh tranh": lập tức có tới hai ủy ban Thượng viện tìm cách điều tra về "sự can thiệp của Nga" trong bầu cử Mỹ năm 2016, The Hill viết.

Cụ thể là Ủy ban Pháp lý và Ủy ban Tình báo. Cả hai đang tìm cách chất vấn cựu giám đốc FBI James Komi, người vừa bị ông Donald Trump sa thải gần đây. Theo lời Chủ nhiệm Ủy ban Pháp lý Chuck Grassley, ông và các đồng nghiệp "có thể dùng giấy triệu tập" nhưng họ không nghĩ làm như vậy lúc này là cần thiết. Ủy ban Tình báo may mắn hơn — các lãnh đạo của ủy ban là Richar Burr và Mark Warner đã đạt được những tiến bộ đáng kể để ông Komi có thể đồng ý trả lời chất vấn.

Tuy nhiên, Grassley và phó của ông là Diana Fainstein cho rằng Ủy ban Pháp lý không thể bị lép vế. Họ phổ biến vô số tuyên bố khẳng định FBI là thuộc phạm vi quyền hạn của họ.

Theo lời Thượng nghị sĩ John Kornina, nhân vật thứ hai của đảng Cộng hòa trong Thượng viện, ông Komi không nhất thiết phải điều trần trước cả hai ủy ban — giờ đây với tư cách cá nhân ông ta có quyền không làm như vậy.

"Hiển nhiên ông ta không bắt buộc phải đến. Chúng ta nên cẩn thận hơn với những đòi hỏi, sự cạnh tranh và tránh làm trầm trọng đến mức ông ta sẽ từ chối đến làm chứng," — Thượng nghị sĩ này nhắc nhở.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала