Ukraina lập hồ sơ hình sự điều tra "chiến tranh hỗn hợp" do Nga thực hiện

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến ngân hàng ảnhKiev
Kiev - Sputnik Việt Nam
Kiev cho rằng Moskva đã từng bước chuẩn bị lôi kéo Crưm về với Nga và tạo cho cư dân bán đảo thái độ thù ghét Ukraina.

Văn phòng Yandex - Sputnik Việt Nam
An ninh Ukraina lục soát chi nhánh công ty mạng Yandex của Nga
Văn phòng công tố Ukraina đã mở vụ án hình sự chống các quan chức Nga, lý do theo Kiev Moskva đã tiến hành "cuộc chiến tranh hỗn hợp" chống nước láng giềng. Đây là tuyên bố của thư ký báo chí Cơ quan An ninh Ukraina Elena Gitlyanskaya.

— Trước thực tế các nhân vật của Nga, các quan chức nhà nước và địa phương ở Crưm đã tiến hành "cuộc chiến tranh hỗn hợp" chống lại Ukraina, — bà Elena viết trên Facebook.

Bà này cũng cho biết, cuộc điều tra sẽ xem xét các hành động của chính quyền Nga, theo ý kiến Kiev, là nguyên nhân dẫn đến việc Crưm sáp nhập với Nga. Một khía cạnh nữa là "sự hình nhân tạo trong lòng người dân Crưm thái độ thù ghét nhân dân Ukraina, kể cả thông qua phương tiện truyền thông và Internet."

Xin nhắc rằng Crưm đã tổ chức sáp nhập với LB Nga vào năm 2014. Đây là kết quả của cuộc đảo chính ở Ukraina và sự giành quyền của các chính trị gia Ukraina bài Nga. Sự sáp nhập vào Nga được thực hiện căn cứ vào nguyện vọng của người dân Crưm thông qua trưng cầu dân ý. 96,7% cử tri Crưm và 95,6% cử tri Sevastopol đã bỏ phiếu "Ủng hộ".

 

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала