Ý kiến: viễn cảnh đáng lo ngại cho nền kinh tế Trung Quốc nguy hiểm ở điểm nào ?

© Sputnik / Alexandr DemyanchukКитайские юани
Китайские юани - Sputnik Việt Nam
Nhóm chuyên gia của hãng định mức tín nhiệm toàn cầu Moody's tuần trước tuyên bố rằng trong tương lai săp tới tổng số nợ của Trung Quốc theo tốc độ chậm tăng trưởng kinh tế sẽ tiếp tục tăng, còn khả năng tài chính của đất nước sẽ giảm xuống đến hàng lần.

Президент РФ Владимир Путин и председатель КНР Си Цзиньпин на церемонии совместного фотографирования участников круглого стола Международного форума Один пояс, один путь - Sputnik Việt Nam
Liệu Trung Quốc có nuốt chửng nền kinh tế Nga?
Nhà kinh tế trưởng Xu Xitao  phụ trách chi nhánh Trung Quốc của công ty tư vấn quốc tế lớn Deloitte  trong một cuộc phỏng vấn với "Sputnik" nói rằng báo cáo của cơ quan phương Tây đang cảnh báo Trung Quốc, nhưng trong thời gian ngắn hạn không có lý do để quá lo lắng về vấn đề này.

"Tôi không nghĩ đó là một vấn đề cấp thiết. Trong viễn cảnh ngắn hạn  không nên chờ đợi sự sụt giảm mạnh về tài chính của Trung Quốc. Tuy nhiên, trong viễn cảnh dài hạn, tôi sẽ xem xét báo cáo của  Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Moody's như một tín hiệu cảnh báo",- ông nói với " Sputnik" bên lề Diễn đàn Kinh tế quốc tế Petersburg(SPIEF).

Chúng tôi nhắc lại rằng Bộ Tài chính Trung Quốc đã chỉ trích tuyên bố của Hãng xếp hạng tín nhiệm  Moody's và quyết định của cơ quan này đánh tụt hạng đánh giá dài hạn của đất nước bằng đồng tiền quốc gia và ngoại tệ từ Aa3 xuống A1. Theo ý kiến của Bộ, Cơ quan xếp hạng tín nhiệm phương Tây chỉ đơn giản chưa đánh giá đúng mức các biện pháp do chính phủ Trung Quốc đang tiến hành quá trình cải cách cơ cấu chiều sâu về cung và mở rộng  tổng cầu.

Diễn đàn kinh tế quốc tế Petersburg trở thành một sàn đối thoại thế giới hàng đầu của giới kinh doanh, nơi thảo luận những vấn đề kinh tế trọng điểm, năm nay diễn ra vào ngày 1-3 tháng 6. MIA "Rossiya Segodnya" (Sputnik) vinh dự có vai trò đối tác thông tin của diễn đàn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала