Ở Pháp không tìm thấy bằng chứng về "sự can thiệp của Nga" trong bầu cử

© Sputnik / Irina KalashnikovaEmmanuel Macron nhậm chức
Emmanuel Macron nhậm chức - Sputnik Việt Nam
PARIS (Sputnik) — Giyom Pupar, Tổng Giám đốc Cơ quan An ninh công nghệ thông tin quốc gia (ANSSI) Pháp nói rằng trong các cuộc tấn công mạng vào trụ sở chiến dịch bầu cử của Tổng thống Macron không có dấu vết của hacker Nga, hãng Associated Press đưa tin.

Vladimir Putin trả lời phỏng vấn của tờ báo Pháp Le Figaro - Sputnik Việt Nam
Ông Putin kêu gọi châu Âu chấm dứt tưởng tượng những mối đe dọa từ phía Nga
Theo lời ông Pupar, vụ tấn công mạng "hoàn toàn không có tính đặc hiệu và cực kỳ  đơn giản đến nỗi hầu như bất cứ kẻ nào đó cũng có thể thực hiện được".

Tuy nhiên,  như hãng truyền thông cho hay, người đứng đầu của ANSSI tuyên bố không tìm thấy bằng chứng cho thấy vụ tấn công do nhóm hacker Nga APT28 chịu trách nhiệm, đây là nhóm tin tặc bị buộc tội can thiệp vào cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ.

Emmanuel Macron trong quá trình tranh cử đã nói đến các cuộc tấn công do bàn tay tin tặc Nga nhằm vào trụ sở chiến dịch tranh cử của ông, trong khi đó  ông không thể trưng bày được một  bằng chứng nào. Ngoài ra, đội ngũ của Macron cáo buộc Sputnik RT tham gia vào việc phổ biến thông tin về việc ứng viên tổng thống có tài khoản nước ngoài (offshore) ở thiên đường thuế Bahamas. Hãng truyền thông Sputnik gọi các cáo buộc nói trên là giả mạo, còn Tổng Biên Tập Margarita Simonyan lưu ý rằng phát ngôn viên của Macron không thể cung cấp được lấy một ví dụ duy nhất về việc  hai cơ quan truyền thông Nga "phổ biến tin giả".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала