Serbia sẽ không bao giờ áp đặt biện pháp trừng phạt chống Nga

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhIvica Dacic , Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Serbia
Ivica Dacic , Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Serbia  - Sputnik Việt Nam
PETERSBURG (Sputnik) - Belgrade sẽ không bao giờ áp dụng biện pháp trừng phạt chống Matxcơva, cũng như sẽ không thay đổi chính sách quân sự trung lập, đó là tuyên bố của ông Ivica Dacic , Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Serbia tại lễ khai mạc Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg.
cờ EU và Serbia - Sputnik Việt Nam
Liên minh châu Âu phàn nàn việc Serbia có thái độ tốt với Nga

"Như tất cả đều biết, Nga và Serbia  là bạn bè và đồng minh truyền thống. Chúng tôi sẽ tiếp tục hành động theo hướng này. Serbia sẽ không bao giờ áp đặt biện pháp trừng phạt chống lại Nga.  Đối với chúng tôi đây không chỉ là vấn đề chính trị mà còn là một vấn đề đạo đức. Đối với chúng tôi bạn sẽ vẫn là bạn mãi mãi",-  ông Dacic nói bằng tiếng Nga.

"Serbia sẽ không thay đổi chính sách quân sự trung lập " — ông bổ sung.

Hiện giờ Serbia đang đàm phán gia nhập Liên minh châu Âu, việc này dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào năm 2019. Đồng thời Belgrad đã nhiều lần nói rằng họ sẽ không ủng hộ lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga, và sẽ không gia nhập NATO.

Diễn đàn kinh tế quốc tế Petersburg trở thành một sàn đối thoại thế giới hàng đầu của giới kinh doanh, nơi thảo luận những vấn đề kinh tế trọng điểm, năm nay diễn ra vào ngày 1-3 tháng 6. MIA "Rossiya Segodnya" (Sputnik) vinh dự có vai trò đối tác thông tin của diễn đàn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала