Nga dỡ bỏ hạn chế với hàng nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ, trừ cà chua

© Sputnik / Konstantin ChalabovKhách mua chọn cà chua
Khách mua chọn cà chua - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga đã dỡ bỏ hạn chế đối với các mặt hàng thực phẩm nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng vẫn cấm cà chua, - quyết định này công bố trên website của nội các.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin hủy một phần các biện pháp kinh tế chống Thổ Nhĩ Kỳ

"Từ danh sách các mặt hàng nông sản, nguyên liệu và thực phẩm mà nước xuất xứ là Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ và đã bị cấm nhập khẩu vào Nga, nay loại trừ hạn chế với  thăn đông lạnh, tim gan gà nhà và gà tây, dưa chuột tươi hoặc muối, táo tươi, lê, nho, dâu đất và dâu tây", — bản ghi chú kèm theo tài liệu cho biết.

Có lưu ý rằng cũng đã dỡ bỏ lệnh cấm với việc thực hiện một số loại hình công việc và dịch vụ của các tổ chức thuộc thẩm quyền pháp lý của Thổ Nhĩ Kỳ. Cụ thể là xây dựng và du lịch.

Nga ban hành chế độ cấm vận với việc cung cấp hàng loạt sản phẩm từ Thổ Nhĩ Kỳ để đáp trả cuộc tấn công của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi chiếc máy bay  Su-24 của Nga ở Syria, sau đó một phần các hạn chế đã được dỡ bỏ. Hồi đầu tháng Năm, ông Putin và nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã đạt thỏa thuận về "loại bỏ các biện pháp hạn chế thương mại với nhau".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала