"Lúa mì Nga giúp khắc phục tình trạng thiếu hụt lương thực tại Venezuela"

© Sputnik / Vitaliy TimkivNgũ cốc
Ngũ cốc - Sputnik Việt Nam
Trong tất cả các lĩnh vực mà Nga đang giúp Venezuela hiện nay, nguồn cung cấp lúa mì đóng vai trò rất quan trọng vì chúng cho phép khắc phục tình trạng thiếu hụt các sản phẩm thiết yếu này cho người dân chúng tôi, Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư quốc tế Jesus Faria tuyên bố với Sputnik.

"Cách đây không lâu đã xuất hiện không gian mở cho việc cung cấp chương trình phát triển lúa mì", Bộ trưởng giải thích rõ và nói thêm rằng điều đó cho phép có thể "khắc phục tình trạng thiếu hụt các sản phẩm chính trong chế độ ăn uống hàng ngày của Venezuela".

Ngũ cốc - Sputnik Việt Nam
Nga áp thuế 0 với xuất khẩu lúa mì
Như lời ông Faria phát biểu trong cuộc phỏng vấn tại Diễn đàn kinh tế tại St Petersburg: Nga "sẽ không cho phép đe dọa tống tiền cầu lợi từ phía các cường quốc đế quốc lớn mạnh".

Việc tạo ra khan hiếm thực phẩm thiết yếu tại Venezuela là một vũ khí chính trị cơ bản của phe đối lập, trong khi đó, chính phủ cáo buộc các đối thủ của mình đang cố gắng làm suy yếu nền kinh tế trong nước.

Faria đã nói lời cảm tạ  nước Nga vì những giúp đỡ  hỗ trợ  trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

"Tôi nghĩ đó là một sự trợ giúp rất quan trọng, và điều đó cũng rất đáng trân trọng cùng thái độ mang tính xây dựng của Chính phủ Nga để khuyến khích đối thoại, chung sống hoà bình và tôn trọng dân chủ ở nước ta", ông nói thêm.

Theo Bộ trưởng, một phần tình hình kinh tế trong nước "liên quan tới quá trình bất ổn chính trị và hành động khủng bố do phe đối lập gây ra với sự hỗ trợ mạnh mẽ, công khai, trơ trẽn và trắng trợn của Mỹ".

Thu hoạch lúa mì ở miền nam Nga - Sputnik Việt Nam
Trong năm tới Nga vẫn có thể là nhà xuất khẩu lúa mì đứng đầu thế giới
Faria nhận xét rằng trong tương quan này, sự trợ giúp của Nga là "đóng góp rất quan trọng vì nó cho phép  tạo ra  bầu không khí và nền tảng làm việc  với khả năng dẫn đến đối thoại".

"Chúng tôi đánh giá cao các dự án mà Nga và Venezuela tham gia", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Faria ghi nhận sự ủng hộ của các dự án trong lĩnh vực năng lượng và quân sự.

"Có một sự đầu tư rất đáng kể của các công ty lớn của Nga ở nước chúng tôi có liên quan đến năng lượng và dự án quan trọng đối với chúng tôi trong lĩnh vực quân sự và cung cấp vũ khí cho quốc phòng, bảo vệ chủ quyền đất nước". — ông Faria bổ sung.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала