Nga-Thổ đồng ý về các khía cạnh của hợp đồng cung cấp S-400

© Sputnik / Dmitriy Vinogradov / Chuyển đến kho ảnhhệ thống phòng không tiên tiến S-400
hệ thống phòng không tiên tiến S-400 - Sputnik Việt Nam
ST-PETERSBURG (Sputnik) - Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng thuận về tất cả các câu hỏi kỹ thuật liên quan đến ký kết hợp đồng cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không S-400, bây giờ Matxcơva đang tính toán khả năng cấp cho Ankara một khoản vay để mua các vũ khí nói trên.

Đó là tuyên bố của ông Sergei Chemezov Tổng Giám đốc tập đoàn Nhà nước "Rostec" khi nói chuyện với các phóng viên hôm thứ Bảy.

Trước đó, đại diện các cơ quan chức năng của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã nhiều lần nói đến cuộc thương lượng mà Matxcơva và Ankara tiến hành  theo nội dung chuyển giao hệ thống S-400. Như tuyên bố của ông Vladimir Kozhin  Trợ lý Tổng thống Nga về hợp tác kỹ thuật-quân sự, thì  Nga không thấy có trở ngại nào với việc cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ dù nước này là thành viên NATO.

Tổ hợp tên lửa chống máy bay S-400 được đưa vào trực chiến tại căn cứ không quân  Hmeymim - Sputnik Việt Nam
NATO nên vui mừng với thỏa thuận S-400 của Thổ Nhĩ Kỳ và Nga

"Về các hệ thống S-400 thì đúng là đang thảo luận, các khía cạnh kỹ thuật của thương lượng đã hoàn tất, đang xúc tiến bàn nốt phần tài chính, phía Thổ Nhĩ Kỳ tìm kiếm cơ hội để nhận hỗ trợ. Câu hỏi này đặt ra ở cấp liên Chính phủ, bởi chỉ có thể phân bổ tín dụng trên cơ sở thỏa thuận liên Chính phủ. Tôi biết là giữa Bộ Tài chính của Thổ Nhĩ Kỳ và Bộ Tài chính Nga cũng đang đàm phán, nhưng kết quả ra sao thì  tôi không biết", — ông Chemezov nói với các phóng viên bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint-Peterburg (SPIEF).

© SputnikHệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 "Triumph"
Hệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 Triumph - Sputnik Việt Nam
Hệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 "Triumph"

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала