Ý kiến về tàu sân bay Gerald R. Ford: Lầu Năm Góc bắt đầu "gãi đầu gãi tai"

© Ảnh : Public domainHải quân Hoa Kỳ tiếp nhận hàng không mẫu hạm đắt giá nhất thế giới làm vũ khí (USS Gerald R. Ford)
Hải quân Hoa Kỳ tiếp nhận hàng không mẫu hạm đắt giá nhất thế giới làm vũ khí (USS Gerald R. Ford) - Sputnik Việt Nam
Hải quân Hoa Kỳ đã tiếp nhận vào đội ngũ tàu sân bay đắt nhất thế giới. Nhà bình luận quân sự Viktor Baranez trong cuộc phỏng vấn của Sputnik nói rằng sau khi Nga thử nghiệm tên lửa siêu thanh "Zircon", cần phải đặt lại vấn đề tiếp tục đóng những chiếc tàu sân bay tương tự.

Hải quân Mỹ  đã nhận hàng không mẫu hạm mới nhất Gerald R. Ford, Hải quân Mỹ cho biết trong một bản thông báo.

Giới quân sự nói rằng, cho đến năm 2020 tàu sân bay mới có thể sẵn sàng hoạt động toàn phần. Trước thời điểm đó, mẫu hạm phải thực hiện một số lần chạy thử để kiểm tra các hệ thống kỹ thuật và vũ khí.

USS Gerald R. Ford tiêu tốn của Hoa Kỳ khoảng 13 tỷ $ và được coi là tàu chiến đắt nhất thế giới.  Theo kế hoạch ban đầu việc xây dựng chiến hạm bắt đầu từ năm 2009 dự tính sẽ được hoàn thành vào tháng 9 năm 2014, nhưng ngày kết thúc công việc đã phải dời đi dời lại nhiều lần.

The pre-commissioned USS Gerald R. Ford aircraft carrier is seen after a visit by US President Donald Trump in Newport News, Virginia - Sputnik Việt Nam
Hải quân Mỹ lấy tàu sân bay đắt nhất thể giới làm vũ khí

Chuyên gia phân tích quân sự, đại tá nghỉ hưu Victor Baranez trong cuộc phỏng vấn với Sputnik nói rằng tàu sân bay mới của Mỹ  đã "phá nhiều kỷ lục".

" Lầu Năm Góc và Nhà Trắng tiếp tục  mắc căn bệnh hoang tưởng tự đại. Đó là thực sự là một kỷ lục thế giới. Hàng không mẫu hạm này có giá khoảng 13 tỷ $ —.. đó là giá trị của khoảng sáu tàu ngầm hạt nhân thượng hạng. Người Mỹ có ý định tăng cường trang bị cho USS Gerald R. Ford  số lượng máy bay nhiều hơn so với các tàu sân bay lớp  Nimitz. Trên hàng không mẫu hạm mới sẽ có khoảng 150 máy bay. Bên cạnh đó, có một số cải tiến ​​: người Mỹ chuyển bệ phóng hơi thành bệ phóng điện từ. Tất nhiên, họ " bơm thêm" cho hàng không mẫu hạm nhiều loại vũ khí và tên lửa mới. Chiều dài của "gã  khổng lồ" này cũng vô địch — 337 mét", — ông Victor Baranez nói.

Theo  quan điểm của ông, sau khi Nga thử nghiệm tên lửa hành trình chống tàu siêu thanh loại mới "Zircon", chương trình xây dựng tàu sân bay như vậy của Hoa Kỳ đứng trước dấu hỏi lớn.

"Chúng ta vừa mới bắt đầu thử nghiệm tên lửa siêu thanh" Zircon "có tốc độ vượt tốc độ âm thanh tám lần. Và cùng khi đó cũng hạ thủy tàu USS Gerald R. Ford, các tướng lĩnh Mỹ đã bắt đầu " vò đầu bứt tai "- họ cho rằng: người Nga đang sở hữu loại siêu vũ khí như vậy, và nó có thể biến  tàu chiến của họ thành ngôi mộ tập thể khổng lồ ở dưới đáy đại dương. Và giờ đây, trong Lầu năm Góc đang xảy ra cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có cần thiết để phát triển căn bệnh hoang tưởng tự đại, tiếp tục xây dựng những con tàu như vậy hay không, bởi vì người  Nga đã có loại vũ khí, mà các kỹ sư và công trình sư  Mỹ còn lâu mới tìm thấy "thuốc đặc trị" ", — nhà quan sát viên quân sự nhận xét.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала