"Các nguồn tin ẩn danh" của truyền thông Mỹ trở thành meme trong mạng xã hội

Reddit
Reddit - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Trong mạng xã hội bắt đầu lan nhanh hiện tượng ảnh ghép nhại tin của truyền thông Mỹ về "mối quan hệ Nga" kèm theo nguồn dẫn "ẩn danh".

Ý tưởng xuất phát từ các người dùng cổng thông tin Reddit, ảnh ghép đầu tiên là screenshot chương trình thời sự của CNN với chú thích: "Breaking News: có thể Nga đang câu kết với Nga".

Người bình luận đánh giá được ý nghĩa của ảnh và bắt đầu đưa ra phương án mới, trong đó có ảnh ghép được thấy nhiều trên mạng xã hội với dòng chữ: "Theo các nguồn tin giấu tên, Nga đang tài trợ cho quân đội Nga."

​Một phương án khác cũng rất phổ biến — "Các nguồn ẩn danh cho biết Vladimir Putin có thể câu kết với Nga."

​Truyền thông Mỹ không ngừng đưa tin cáo buộc các đại diện của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có ràng buộc với "tình báo Nga". Họ không thể đưa ra bằng chứng và các nguồn thông tin thường được cho biết là quan chức giấu tên. Thực tế dẫn đến việc Thượng viện và Hạ viện Mỹ mở cuộc điều tra "dấu vết Nga". Điện Kremlin gọi những cáo buộc này là hoàn toàn vô căn cứ. Tổng thống Nga Putin mô tả chiến dịch thông tin trên truyền thông Mỹ là "sự cuồng loạn".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала