Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng bị đề nghị xử lý sau phát biểu về Sơn Trà

© Đoàn Loan.Ông Huỳnh Tấn Vinh phát biểu tại tọa đàm của Bộ Văn hóa ngày 30/5.
Ông Huỳnh Tấn Vinh phát biểu tại tọa đàm của Bộ Văn hóa ngày 30/5. - Sputnik Việt Nam
Cho rằng ông Huỳnh Tấn Vinh phát biểu thiếu chính xác tại một hội thảo, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch gửi văn bản đề nghị Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng có biện pháp xử lý.

Văn bản do Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái ký ngày 2/6 nêu: Tại tọa đàm "Phát triển du lịch bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà", ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng, được mời tham dự và trình bày các ý kiến liên quan đến Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà.

"Dù đã được chủ trì tọa đàm nhắc nhở về việc cân nhắc kỹ nội dung phát ngôn, đảm bảo chuẩn xác, nhưng ông Huỳnh Tấn Vinh vẫn cố tình phát biểu nội dung thiếu chính xác", văn bản cho hay.

Nội dung "thiếu chính xác" được Bộ dẫn ra là ông Vinh nói quy hoạch Sơn Trà vi phạm các điều luật như: Luật Bảo vệ phát triển rừng, Luật đa dạng sinh học, Luật tài nguyên môi trường biển và hải đảo… "Phát ngôn của ông Vinh là chủ quan, thiếu cơ sở và làm cho dư luận hiểu sai vấn đề", văn bản có đoạn.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng xem xét, có biện pháp xử lý; yêu cầu ông Vinh có văn bản giải trình, trả lời Bộ trước ngày 15/6 để báo cáo cấp có thẩm quyền.

Sáng 4/6, ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng, cho biết chưa nhận được văn bản của Bộ Văn hóa, nhưng đã thấy trên mạng xã hội. Với tư cách người tham gia buổi tọa đàm về Sơn Trà hôm 30/5, ông cho rằng quan điểm hội thảo khoa học phải "cầu thị, đa chiều, có nhiều ý kiến tranh luận thì mới đi đến vấn đề chung".

"Nếu Bộ Văn hóa cho rằng những ý kiến của tôi đưa ra chưa đúng thì cần có ý kiến chứng minh ngược lại, chứ không phải sau cuộc họp lại gửi công văn yêu cầu kiểm điểm tôi", ông nói.

Đề cập về việc Bộ Văn hóa yêu cầu kiểm điểm mình với vai trò chủ tịch một tổ chức xã hội, ông Vinh nói điều này "không đúng với tinh thần khoa học và cầu thị, đi ngược lại chủ trương của chính quyền là lắng nghe ý kiến nhân dân để xây dựng đất nước".

"Vì thế tôi không đồng tình với văn bản này", ông Vinh nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала