Nga nâng cấp chiến đấu cơ Su-35S dựa trên những kinh nghiệm ở Syria

© Ảnh : JSC Sukhoi CompanySu-35S
Su-35S - Sputnik Việt Nam
Các chiến đấu cơ Su-35S sẽ được hoàn thiện trong năm 2017 căn cứ những kinh nghiệm chiến đấu ở Syria, - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov tuyên bố.

"Chúng tôi thậm chí có thể hoãn tiếp nhận máy bay trước khi tiến hành thử nghiệm và tin chắc mọi nhược điểm được khắc phục," — ông Borisov cho biết trong chuyến thăm Nhà máy sản xuất máy bay Komsomolsk-trên-Amur mang tên Gagarin.

Su-35S - Sputnik Việt Nam
Ông Rogozin: Không nên ganh đua với thần điểu Su-35S ở Syria
Thứ trưởng cũng nói rõ, ban đầu có hiện tượng máy bay "hút" đá từ đường băng cũng như các vấn đề về đèn pha và màn hình. Theo ông, những nhược điểm này đã được "dọn sạch" trong quá trình khai thác chiến đấu.

Ông Borisov cho biết, Bộ Quốc phòng đã ký với nhà máy hợp đồng mua mười máy bay thời hạn đến năm 2020.

"Theo phản hồi từ các phi công của chúng tôi đang làm việc ở Syria, đây là một trong những máy bay xuất sắc nhất trên thế giới hiện nay về tính năng hoạt động, về trang bị và bán kính hoạt động của vũ khí. Họ chân thành tin rằng không có máy bay nào có thể cạnh tranh với Su-35S trong chiến đấu. Bởi vậy mà các khách hàng nước ngoài ngày càng chú ý đến máy bay này," — Thứ trưởng Quốc phòng Nga cho biết.

Hồi cuối tháng 5, ông Borisov từng nói rằng sự thử nghiệm chiến đấu cơ hiện đại sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2017 và sau đó đưa vào biên chế quân đội.

Các thông số và tính năng kỹ thuật của Su-35S gần sát với máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm.

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала