Quỹ Soros có thể tước chế độ miễn thị thực vào EU đối với Ukraina

© AFP 2022 / SERGEI SUPINSKYEU
EU - Sputnik Việt Nam
Quỹ quốc tế thuộc sở hữu của tỷ phú George Soros cảnh báo Kiev rằng Liên minh châu Âu có thể đình chỉ thỏa thuận về chế độ miễn thị thực với Ukraina , nếu công dân của nước này vi phạm luật di trú.

Như kênh RT được biết, quỹ Soros với hỗ trợ tài chính từ Đại sứ quán Thụy Điển ở Ukraina đã tiến hành một nghiên cứu, kết quả công trình này đã chuẩn bị tài liệu về vấn đề di cư không kiểm soát được từ Ukraina sang Liên minh Châu Âu và các lý do từ chối nhập cảnh.

cờ Ukraina và EU - Sputnik Việt Nam
EU lo ngại làn sóng lao động nhập cư Ukraina sau khi áp dụng chế độ miễn thị thực

"Cần phải thông báo thực tế đồng thời cho công dân miền Tây và miền Trung Ukraina (nơi cư dân thường đi ra nước ngoài), cũng như cư dân của khu vực phía đông và phía nam của đất nước, những người ít kinh nghiệm đi du lịch và ít am hiểu về các quy tắc sử dụng chế độ miễn thị thực", — nhóm tác giả tập tài liệu tư vấn.

Bên cạnh đó, Chính phủ Ukraina nhận được khuyến khích cần cải thiện tình hình kinh tế trong nước, vì lý do này người dân Ukraina phải đến EU tìm việc làm. Như vậy, theo ý kiến của nhóm tác giả, một trong những nguyên nhân buộc người dân Ukraina phải ở lại EU bất hợp pháp là cuộc khủng hoảng ở Ukraina.

 

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала