Hoa Kỳ đã lên kế hoạch dỡ bỏ lệnh trừng phạt ngành dầu của Nga từ hồi tháng Ba

MATXCƠVA (Sputnik) - Vào cuối tháng Ba, Nhà Trắng đã xem xét khả năng dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với ngành dầu mỏ của Nga, Daily Beast đưa tin, đề cập đến một số cựu quan chức Mỹ.

"Cho dù  miễn nhiệm Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn, đại diện Nhà Trắng vẫn tìm kiếm cách thức tiến hành công việc với Matxcơva", — tờ báo viết.

Ivica Dacic , Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Serbia  - Sputnik Việt Nam
Serbia sẽ không bao giờ áp đặt biện pháp trừng phạt chống Nga
Chính quyền của Donald Trump cho rằng  việc các công ty Nga giảm sản xuất dầu sẽ làm tổn hại cho nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao đã thuyết phục họ thành công  và đảm bảo  chính việc giảm trừng phạt có thể ảnh hưởng xấu đến tình trạng của ngành năng lượng Mỹ.

Theo thông tin của Daily Beast, chiến lược gia tại Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ Kevin Harrington đã gửi yêu cầu đến Bộ Ngoại giao, ông là người đã phân tích các biện pháp hạn chế đối với Matxcơva và quyết định rằng chúng hoàn toàn không có ý nghĩa.

"Quan điểm của ông là: nếu các biện pháp trừng phạt gây tổn hại chính cho nền kinh tế của chúng ta, trong khi áp lực đối với Nga là tối thiểu, thì khi đó ý nghĩa của chúng là ở đâu"?— một trong những người đối thoại với tờ báo nói.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng yêu cầu này rất đáng nghi ngại, đặc biệt trong bối cảnh những cáo buộc chính quyền Donald Trump có liên hệ với Nga. Như vậy, theo lời của một quan chức, Harrington "tích cực thúc đẩy ý tưởng này ngay từ đầu", đó là từ thời điểm Flynn dẫn ông tới Nhà Trắng.

Moskva - Sputnik Việt Nam
CNN: trái với dự đoán, các biện pháp trừng phạt không thế buộc Nga khuất phục
Michael Flynn đã phải từ chức vào tháng Hai sau vụ bê bối xảy do ông không cung cấp đầy đủ thông tin cho Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence về các cuộc tiếp xúc với Đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak.

 

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала