Mike Pence liệt kê Nga, Iran, chủ nghĩa khủng bố là những mối đe dọa chính trên thế giới

© REUTERS / David Swanson/The Philadelphia Inquirer / Mike Pence
Mike Pence - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin lấy làm tiếc về những lời lẽ của Mike Pence đối với Nga, nhưng sẽ định hướng tới lập trường của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đó là nền tảng chủ yếu, - Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống Nga tuyên bố.

"Chúng tôi hy vọng rằng cuối cùng quan điểm của Mỹ sẽ trở nên rõ ràng, nhưng, dĩ nhiên, lập trường của Tổng thống Trump vẫn là nền tảng chủ yếu và đó là lập trường mà Matxcơva hướng tới. Và tất nhiên, chúng tôi rất tiếc vì sự việc liên quan đến cách diễn đạt như vậy đối với nước ta", — ông Peskov cho biết, khi trả lời câu hỏi Điện Kremlin sẽ chú trọng đến tuyên bố của ai (của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hay Ngoại trưởng Rex Tillerson).

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Cách tiếp cận khác biệt nào của Trump khi giải quyết vấn đề Bắc Triều Tiên?

"Từ  những cố gắng của Nga vẽ lại biên giới quốc tế bằng vũ lực đến mọi nỗ lực của Iran gây bất ổn cho khu vực Trung Đông  cùng với mối đe dọa toàn cầu của chủ nghĩa khủng bố, có thể tấn công bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào: có vẻ như hiện nay thế giới đang đứng trước mối đe dọa nguy hiểm hơn  bất cứ lúc nào kể từ khi chủ nghĩa cộng sản tan rã một phần tư thế kỷ trước" — Pence nói trong Hội đồng Atlantic (Atlantic Council), có ý đề cập đến sự sụp đổ của Liên Xô vào năm 1991.

Ông nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ hoàn toàn sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ đồng minh của mình trong khuôn khổ NATO và "tuân thủ theo nguyên tắc: nếu có đòn tấn công vào một (thành viên của NATO) — thì đó là cuộc tấn công vào tất cả chúng ta".

Tàu ngầm hạt nhân Xô-viết lớp Lira - Sputnik Việt Nam
National Interest nhắc về mẫu tàu ngầm Xô-viết như mối đe dọa nghiêm trọng cho NATO
"Với sự xuất hiện của kẻ thù, mới và cũ, liên minh của chúng ta phải tiếp tục phát triển để đối phó với các mối đe dọa của ngày hôm nay và ngày mai, đặc biệt là  mối đe dọa khủng bố", — Phó Tổng thống Mỹ nói thêm.

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала