Bộ Ngoại giao cho biết ai là kẻ khơi mào chủ đề "sự can thiệp của Nga" ở phương Tây

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cơ quan tình báo Mỹ bắt đầu phát tán thông tin về sự can thiệp có thể của Liên bang Nga trong các cuộc bầu cử theo lệnh của Tổng thống Barak Obama,- Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov cho biết hôm thứ Tư .
Washington - Sputnik Việt Nam
Consortiumnews: Số dân Mỹ tin có "can thiệp của Nga" gia tăng, bất chấp thiếu bằng chứng

"Để nhân rộng tin vịt này, cả bộ máy chính quyền Mỹ lúc đó cũng tham gia. Lúc đầu, nó chỉ chèn cụm từ "có thể " hoặc " rất có khả năng " trong dòng thông tin về sự can thiệp của Nga. Tuy nhiên, sau Đại hội Đảng Dân chủ việc Barak Obama nhúng tay vào đã trở nên rõ ràng hơn. Theo lệnh của ông ta, trong quá trình này đã lôi kéo theo cả các cơ quan tình báo Mỹ tham gia,  những tổ chức này vì thiếu chứng cứ thực tế đã bắt đầu  phổ biến những cáo buộc vô căn cứ sai sự thật, trong đó dường như có cả chiến dịch phá hoại nền dân chủ Mỹ được lên kế hoạch trước tại Matxcơva". — Ông Ryabkov phát biểu tại cuộc điều trần trước quốc hội trong Hội đồng Liên bang về chủ đề "Phòng chống can thiệp vào công việc nội bộ của Liên Bang Nga".

Ông nói, "Mưu toan tính toán là để hù dọa cử tri và, do đó, để tập hợp họ xung quanh Clinton để giúp bà ta có được thế thượng phong trong cuộc bầu cử Tổng thống".

Liên bang Nga, trong khi đề cập đến cáo buộc Nga can thiệp trong cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ, Pháp và Đức, đã nhiều lần phủ nhận những lời buộc tội này  và tuyên bố rằng không hề có chứng cứ khẳng định đó là sự kiện có thực.

 
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала