Ảnh: Trẻ em Triều Tiên tập bắn súng AK, ném lựu đạn giả

© Ảnh : danviet / Trẻ em Triều Tiên trong buổi tập luyện.
Trẻ em Triều Tiên trong buổi tập luyện. - Sputnik Việt Nam
Các em học sinh được luyện tập nhằm nâng cao thể chất, tinh thần và sẵn sàng bảo vệ lãnh đạo tối cao Kim Jong-un.

Những bức hình trẻ em Triều Tiên luyện tập với súng AK 47 và lựu đạn giả mới được tờ Daily Mail của Anh đăng tải mới đây. Trong loạt hình, trẻ em được học các kĩ năng cần thiết để "hạ gục kẻ thù". Hiện nay, Triều Tiên là quốc gia sở hữu số lượng lính đông nhất thế giới với trên 2 triệu quân thường trực.

Địa điểm chụp hình thực hiện tại trường tiểu học số 4 Bình Nhưỡng. Tại đây, các em được học kĩ năng leo rào, vượt chướng ngại vật trong khi vẫn cầm chắc vũ khí trên tay hoặc đeo vai. Thầy cô giáo nói rằng các bài tập sẽ giúp học sinh phát triển kĩ năng cần thiết và sẵn sàng bảo vệ lãnh đạo tối cao Kim Jong-un khi có tình huống khẩn cấp.

Sau khi hoàn thành phần vượt chướng ngại vật, Myong Hyon-jong, một học sinh tiểu học, cho biết em muốn nhập ngũ khi lớn lên. Myong nói mục tiêu của em là "bảo vệ lãnh đạo Kim Jong-un và đất nước Triều Tiên".

© Ảnh : Danviet / Học sinh cầm súng AK và chạy.
Học sinh cầm súng AK và chạy. - Sputnik Việt Nam
Học sinh cầm súng AK và chạy.

Cô giáo Ri Su-ryon nói rằng các bài tập là rất cần thiết để các em phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Nhiều chuyên gia lo ngại chiến tranh Mỹ-Triều Tiên có thể nổ ra bất kì lúc nào vì Bình Nhưỡng liên tiếp thử tên lửa thời gian qua. Đáp lại, Mỹ cũng điều tàu khu trục tới gần vùng biển thuộc bán đảo Triều Tiên.

© Ảnh : danviet / Vượt chướng ngại vật.
Vượt chướng ngại vật. - Sputnik Việt Nam
Vượt chướng ngại vật.

Mọi trẻ em ở Triều Tiên đều là thành viên của Liên đoàn Trẻ em Triều Tiên, nơi các em sẽ sinh hoạt tập thể cho tới khi trưởng thành. Cô Ri, 24 tuổi, cũng tham gia buổi tập luyện, nói: "Tôi ném lựu đạn giả với suy nghĩ sẽ tiêu diệt hết kẻ thù xâm lược đất nước tôi".

© Ảnh : danviet / Kéo co.
Kéo co. - Sputnik Việt Nam
Kéo co.

Khi kết thúc phần luyện tập, các em xếp thành hàng và hát bài "Chúng ta không có gì phải ghen tị với thế giới" và "Cảm ơn ánh sáng mặt trời".

Nguồn: danviet

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала