Bắc Triều Tiên hứa sẽ biến Nhật Bản thành tro tàn trước cả Mỹ

© REUTERS / KCNA / Kim Jong-un
Kim Jong-un - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ hòa bình của Bắc Triều Tiên cam kết sẽ biến Nhật Bản thành tro tàn trước khi điều đó xảy ra với Hoa Kỳ, - theo hãng thông tấn trung ương KCNA trích dẫn tuyên bố của quan chức.

"Nếu thực sự lo lắng cho sự an toàn, Nhật Bản nên từ bỏ chính sách thù địch chống Bắc Triều Tiên và xóa sạch các căn cứ Mỹ khỏi lãnh thổ của mình. Họ nên nhớ là quần đảo có thể biến thành tro tàn trước khi đến lượt Hoa Kỳ nếu xảy ra trường hợp không lường trước và nếu họ tiếp tục thái độ thù địch như hiện nay với Bắc Triều Tiên," — tuyên bố cho biết.

The long-range strategic ballistic rocket Hwasong-12 (Mars-12) is launched during a test in this undated photo released by North Korea's Korean Central News Agency (KCNA) on May 15, 2017. - Sputnik Việt Nam
Bắc Triều Tiên phóng vài tên lửa đạn đạo
Quan chức nhắc nhở Nhật Bản là một đảo quốc và "không nên dấn thân vào cuộc phiêu lưu trước cường quốc hạt nhân không khoan nhượng và bất khả chiến bại" là Bắc Triều Tiên.

Nguyên nhân thái độ gay gắt của Bắc Triều Tiên là tuyên bố của Nhật Bản về liên minh vững chắc với Mỹ được lặp lại nhiều lần đáp trả các vụ thử tên lửa đạn đạo và tên lửa có cánh của Bắc Triều Tiên trong thời gian gần đây.

Vụ phóng mới đây các tên lửa hành trình chống hạm của Bắc Triều Tiên đã diễn ra vào sáng thứ Năm, 8/6.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала