Điện Kremlin nhận xét về nguyện vọng của Ukraina gia nhập NATO

© Sputnik / Sergey Guneevphát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov
phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Điện Kremlin quan tâm tới quá trình mở rộng NATO, và áp dụng mọi biện pháp để khôi phục lại cân bằng lực lượng trong khu vực, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói với phóng viên.

"Như truyền thống, Matxcơva với sự thiếu tín nhiệm và bận tâm đến quá trình mở rộng NATO về phía biên giới của chúng ta. Chúng tôi cho rằng điều này đe dọa an ninh của chúng ta và cán cân lực lượng trong khu vực Á-Âu. Tất nhiên, phía Nga  áp dụng mọi biện pháp cần thiết để cân bằng lại tình hình và bảo vệ lợi ích của bản thân và an ninh của chính mình", — ông Peskov nói khi trả lời câu hỏi phản ứng của điện Kremlin  như thế nào về ý định của Ukraina gia nhập NATO.

Министр иностранных дел РФ Сергей Лавров - Sputnik Việt Nam
Ông Lavrov: Đề án kết nạp Ukraina vào NATO đã đổ vỡ
Trước câu hỏi về cơ hội của Ukraina có thể vào liên minh hay không, phát ngôn viên của Tổng thống nói rằng " không phải chúng tôi đưa ra quyết định như vậy".

"Nhưng, về bản chất, đó là một quốc gia, nơi  đang tiếp tục cuộc nội chiến, phần còn lại của quyết định sẽ được đưa ra tại Brussels và tại các thủ đô khác, từ đó  sẽ thực hiện công tác chỉ đạo chung của quá trình này," — ông kết luận.

Hôm thứ Năm, Quốc hội Ukraina đã thông qua đạo luật xem xét về việc chính thức củng cố tư cách thành viên của đất nước trong NATO như một ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Kiev.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала