Sa Pa và Fansipan lọt Top 10 điểm leo núi lý tưởng ở Đông Nam Á

Skyscanner – trang web tìm kiếm du lịch toàn cầu vừa giới thiệu 10 điểm leo núi hàng đầu ở Đông Nam Á, trong đó có Sa Pa và Fansipan thuộc tỉnh Lào Cai, Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh - Sputnik Việt Nam
Hai trong số năm thành phố du lịch rẻ nhất trên thế giới là ở Việt Nam!
Skyscanner miêu tả Sa Pa có phong cảnh hùng vĩ với những ngọn núi cao chót vót. Nơi đây có tất cả những gì mà một người yêu thích đi bộ đường dài mong đợi. Bên cạnh đó là nhiều tuyến đường mòn phù hợp với mọi đối tượng khách du lịch, từ những chuyến leo núi nửa ngày tới thăm các bản làng dân tộc Dao và Mông cho đến một chuyến đi dài 4 ngày lên đỉnh núi cao nhất ở Việt Nam — Fansipan. Ngoài ra, Sa Pa còn có khí hậu mát mẻ và là nơi sinh sống của các đồng bào dân tộc thiểu số với nhiều nền văn hoá đa dạng.

Đỉnh Fansipan được Skyscanner giới thiệu là ngọn núi cao nhất của Việt Nam và được mệnh danh là "Nóc nhà Đông Dương". Với độ cao 3.143m, Fansipan là một ngọn núi cực kỳ dốc, chỉ phù hợp với những tay leo núi kỳ cựu. Trên thực tế, sẽ mất ít nhất 3 ngày để leo lên đỉnh núi và quay trở xuống.

Ngoài 2 địa điểm của của Việt Nam, Skyscanner còn nhắc đến Núi Rinjani — Indonesia, Cao nguyên Cameron — Malaysia, ruộng bậc thang Banaue — Philippines, Núi lửa Bromo — Indonesia, Chiang Mai — Thái Lan, Tu viện Tigers Nest — Bhutan, Núi Kinabalu — Malaysia, Kalaw đến hồ Inle — Myanmar.

Nguồn: Thời Đại

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала