Võ sư Việt Nam coi thường cao thủ Vịnh Xuân?

© Ảnh : Screenshot / Võ sư Đoàn Bảo Châu
Võ sư Đoàn Bảo Châu - Sputnik Việt Nam
Làng võ Việt nhiều ngày nay xôn xao chờ đón trận so tài giữa võ sư Karate và môn đồ Việt Nam Vịnh Xuân Chính Thống phái.

Võ sư Đoàn Bảo Châu trở thành tâm điểm chú ý khi buông lời thách đấu với cao thủ người Canada — Pierre Francois Flores, là đệ tử của của chưởng môn Nam Anh Kungfu (hay còn gọi là Việt Nam Vịnh Xuân Chính Thống phái).

Võ sư Đoàn Bảo Châu - Sputnik Việt Nam
Võ sư Việt Nam nói về trận quyết chiến “không luật lệ” với cao thủ Vịnh Xuân Canada
Sau khi võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông gây náo loạn làng võ Trung Quốc, Flores đã gửi lời tuyên chiến đến võ sĩ này và chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của phái Nam Huỳnh Đạo của Việt Nam nhiều lần.

Tuy nhiên, cả Từ Hiểu Đông và Huỳnh Tuấn Kiệt đều không tiếp nhận thách đấu. Đúng lúc này, võ sư Canada lại nhận được lời đề nghị tỉ thí võ thuật của Đoàn Bảo Châu.

Cao thủ Vinh Xuân nhanh chóng đồng ý, và tiết lộ chuẩn bị đến Việt Nam. Hiện tại, Flores đang giảng dạy võ thuật ở Canada.

Trên Facebook những ngày qua, võ sư Karate và võ sư Vịnh Xuân liên tục viết tâm thư qua lại, hứa hẹn chắc chắn về một cuộc giao đấu trong tương lai gần nhất.

Địa điểm và thời gian cụ thể chưa được hai người nhắc tới, nhưng cả hai võ sư đều nhất quán quan điểm đây là trận so tài giữa hai cá nhân, nên không có tổ chức, hiệp hội võ thuật nào can thiệp.

Chuẩn bị đối đầu với cao thủ Vịnh Xuân, nhưng ông Châu vẫn tỏ ra khá ung dung, điềm nhiên. Trên Facebook cá nhân, võ sư Châu vẫn trổ tài viết lách, khoe ảnh chụp nghệ thuật và đàn ca, thổi sáo.

Theo Đoàn Bảo Châu, ông không phỉa là thách đấu, muốn giành thắng thua với võ sư Canada, mà chỉ muốn giao lưu võ học, cùng trao đổi về nghệ thuật chiến đấu.

Trận so găng của hai người sẽ diễn ra dựa trên "tinh thần thân ái và thượng võ", "chiến đấu một cách rõ ràng và trung thực nhất". Cuộc đối đầu này là cuộc "song đấu không luật, không thiết bị bảo vệ, chấp nhận hậu quả và không kiện tụng".

Nam Huỳnh Đạo và Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt đang là một hiện tượng gây tò mò bậc nhất trong làng võ Việt - Sputnik Việt Nam
Võ sư Tây quyết lật bộ mặt thật của một môn phái võ Việt Nam
Thông tin Đoàn Bảo Châu sẽ so tài với Pierre Francois Flores được nhiều người hâm mộ võ thuật ủng hộ, cổ vũ, cho rằng cả hai đều là những võ sư thực thụ.

Bên cạnh đó, nhiều công chúng còn cho rằng võ sư Châu đã vớt vát lại bộ mặt cho làng võ Việt Nam, khi mà cả hai lần Flores thách chiến, chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của phái Nam Huỳnh Đạo đều lẩn trốn đấu võ.

Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt luôn tung hô là có công lực cao siêu ở Việt Nam, có khả năng phóng điện tấn công đối thủ từ xa. Trong lúc luyện tập, ông có thể khiến hàng loạt học trò phải ngã nhào ra đất.

Tuy nhiên, Huỳnh Tuấn Kiệt lại bặt vô âm tín trước lời mời tỉ thí võ thuật của Flores. Hàng loạt báo Tây cũng lên tiếng bêu rếu chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo dối trá, lừa gạt, khiến danh tiếng võ Việt Nam bị bôi bác ít nhiều.

Video Pierre Francois Flores thi đấu:

Video Đoàn Bảo Châu dạy cách tung cước Karate:

Nguồn: Báo Đất Việt

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала