Bộ trưởng Ngoại giao Qatar cảm ơn sự giúp đỡ của Nga

© Sputnik / Evgeniy Odinokov /  / Chuyển đến kho ảnhВстреча глав МИД России и Катара С. Лаврова и М. Аль Тани
Встреча глав МИД России и Катара С. Лаврова и М. Аль Тани - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al Thani đã cảm ơn Nga giúp đỡ trong việc khắc phục hậu quả phá vỡ quan hệ với các nước thuộc khu vực gần Doha.

"Tôi muốn cảm ơn các cơ quan của Nga đã đề nghị giúp đỡ liên quan đến việc Qatar khắc phục các biện pháp bất hợp pháp được áp đặt chống chúng tôi. Tôi thực sự đánh giá cao sự hợp tác này giữa hai nước chúng ta," — ông nói tại cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Tất cả mọi bất đồng trong khu vực vùng Vịnh nên được giải quyết thông qua đối thoại, Bộ trưởng Ngoại giao Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al Thani tuyên bố.

"Mục đích chính của chuyến thăm này là giới thiệu cho Nga biết các sự kiện, các biện pháp đã được áp đặt đối với Qatar. Và, đặc biệt, những biện pháp bất hợp pháp đã được thực hiện chống nước tôi. Ở đây tôi muốn khẳng định quan điểm của Qatar rằng tất cả các tranh chấp nên được giải quyết thông qua đối thoại, và định dạng Hội đồng Hợp tác các nước vùng Vịnh là định dạng thích hợp hơn cả cho cuộc đối thoại", — ông Al Tani nói.

Cuộc thảo luận giưã các ngoại trưởng diễn ra trong bối cảnh tranh cãi ngoại giao nổ ra giữa Doha và một số nước Ả Rập.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала