Lầu Năm Góc chia sẻ "hình ảnh ngoạn mục" vụ SU-27 Nga chặn B-52 Mỹ trên biển Baltic

Su-27
Su-27 - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Mỹ đã công bố một số bức ảnh chụp Su-27 tham gia vào cuộc tập trận Baltic của máy bay Mỹ, bao gồm cả máy bay ném bom hạng nặng Boeing B-52, theo The Daily Mail. Như ghi chú của tờ báo, Lầu Năm Góc gọi hành động của phi công Nga là "an toàn và chuyên nghiệp."

Lầu Năm Góc đã đưa ra một  số "hình ảnh ngoạn mục" ghi lại cảnh máy bay Nga "chặn" máy bay Mỹ trên biển Baltic, The Daily Mail viết. Trong các bức ảnh có thể thấy cách máy bay chiến đấu Su-27 tiếp cận phi đội Không quân Mỹ, trong đó có cả máy bay ném bom hạng nặng đa chức năng Boeing B-52.

Như  tờ báo lưu ý, vụ việc xảy ra trong cuộc tập trận quân sự Baltops của NATO, được tổ chức để kiểm tra sự tương tác của các nước đồng minh trên mặt biển và trên không, cũng như "để duy trì sự ổn định trong khu vực Baltic".Theo Đại úy Jeff Davis,đại diện của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, phần lớn vụ đánh chặn do VKS Nga thực hiện là "an toàn và chuyên nghiệp".

​Trước đó, như tờ báo nhắc lại, Matxcơva công bố chặn một máy bay ném bom của Mỹ, bay gần biên giới không phận Nga. Các máy bay chiến đấu Su-27 đã được lệnh phái đến khu vực Baltic, nơi phi đội gặp chiếc máy bay của Mỹ và bay kèm nó cho đến khi phi cơ Mỹ bay ra tới khoảng cách tôn trọng khỏi biên giới Nga.

Trong quá khứ, các trường hợp tương tự đã xảy ra gần không phận của Nga. Cách đây không lâu, một máy bay chiến đấu của Nga bay cách tàu do thám Mỹ  trong khoảng cách 10 feet tại Biển Đen. Vào thời điểm đó, các quan chức Mỹ đã cho rằng hành vi của phi công là "thiếu an toàn".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала