Hàng trăm người Ukraina sử dụng chế độ miễn thị thực với EU ngay trong những giờ đầu tiên

© Sputnik / Pavel PalamarchukEU
EU - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Cục Lãnh Sự Bộ Ngoại giao Ukraina hôm qua nói: trong những giờ đầu tiên của chế độ miễn thị thực với EU hàng trăm công dân Ukraina đã tận dụng cơ hội này; biên phòng Ukraina cho biết cụ thể khoảng 600 công dân nước này xuất cảnh qua biên giới đi châu Âu.

EU - Sputnik Việt Nam
Quỹ Soros có thể tước chế độ miễn thị thực vào EU đối với Ukraina
Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko vào ngày 11 tháng 6 chính thức công bố khởi đầu chế độ miễn thị thực EU cho công dân Ukraina. Nhập cảnh tự do trong 90 ngày dành cho các công dân Ukraina với các mục đích du lịch, kinh doanh và gia đình.

"Các lãnh sự quán ở Romania, Ba Lan, Slovakia, Hungary thông báo việc không ngăn cản các công dân Ukraine đi qua biên giới EU bằng hộ chiếu sinh trắc học. Tổng số người Ukraina đi qua biên giới với EU tính đến 5h35, tính bằng con số hàng trăm. Các nhân viên lãnh sự tiếp tục theo dõi tình hình ", — trang Facebook Cục lãnh sự cho biết.

Theo Cơ quan Biên phòng nhà nước của Ukraina, trong những giờ đầu khoảng 600 công dân đã đi qua biên giới.

"Trong những giờ đầu tiên từ thời điểm luật mới có hiệu lực, gần 600 người đã qua biên giới bằng hộ chiếu sinh trắc học và không cần visa", — theo thông báo trên trang web của Biên phòng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала