Công dân Ukraina đầu tiên không được phép vào EU mà không cần visa

© Sputnik / Alexey Vitvitsky /  / Chuyển đến kho ảnhbiên giới Ukraina với Liên minh châu Âu
biên giới Ukraina với Liên minh châu Âu - Sputnik Việt Nam
Theo số liệu của Cơ quan Biên phòng nhà nước, người đàn ông trước đó vượt quá thời gian cho phép lưu trú ở châu Âu. Bây giờ lệnh trừng phạt được áp đặt với công dân này.

EU - Sputnik Việt Nam
Hàng trăm người Ukraina sử dụng chế độ miễn thị thực với EU ngay trong những giờ đầu tiên
Công dân của Ukraina đã không thể xuất cảnh qua biên giới cùng với một số khách du lịch đầu tiên khác, những người đã qua cửa kiểm tra với chỉ một hộ chiếu sinh trắc học trên tay. Điều này đã được  kênh 112 phản ánh có sự tham khảo với Oleg Slobodyan, thư ký báo chí Cơ quan biên phòng Nhà nước.

— Đã từ chối một công dân Ukraina, người đã từng vi phạm vượt quá thời gian cho phép cư trú ở Đan Mạch, và do đó, ông ta tạm thời bị cấm nhập cảnh vào lãnh thổ của Liên minh châu Âu — Slobodyan nói.

Trước đó có tin tức: khoảng 600 người Ukraina đã xuất cảnh qua biên giới với Liên minh châu Âu theo quy định mới. Trong số đó có Tổng thống Piotr Poroshenko, Bộ trưởng Ngoại  giao Pavel Klimkin.

Chúng tôi lưu ý, kể từ  ngày 11 tháng Sáu, công dân Ukraina có thể ghé thăm các nước EU một cách chính thức, chỉ  cần có  trong tay hộ chiếu sinh trắc học. Hiện đang nói về các chuyến đi ngắn hạn trong kỳ hạn 90 ngày.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала