Bí thư Hà Nội nói sự thật vụ Đồng Tâm

© Ảnh : ZingQuang cảnh buổi họp sáng 11/6
Quang cảnh buổi họp sáng 11/6 - Sputnik Việt Nam
Theo Bí thư Hà Nội, qua kinh nghiệm từ những gì xảy ra tại Đồng Tâm nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền đã chuyển biến rõ rệt.

Nhiều kinh nghiệm sau vụ việc Đồng Tâm

Sáng 11/6, phát biểu tại hội nghị lần thứ 9 Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội, ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội tiếp tục nhắc đến vụ việc tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Ông Hải khẳng định, qua kinh nghiệm từ những gì xảy ra tại Đồng Tâm nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền đã chuyển biến rõ rệt.

"Hiện nay chúng ta còn 200 vụ việc liên quan đến 164 xã phường thị trấn. Đây là một hạn chế nhưng cũng thấy qua kinh nghiệm vụ việc ở Đồng Tâm, nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền cũng khác", ông Hải nói.

Ông Hải nhấn mạnh, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã có chỉ đạo là các sở ban ngành không những đánh giá các vụ việc, mà còn đánh giá các nguy cơ tiềm ẩn với thành phố, với từng quận huyện thị một.

Thông tin cụ thể hơn về vụ Đồng Tâm, ông Hải cho biết, lãnh đạo Thành phố và huyện Mỹ Đức đang phối hợp giải quyết một cách nhanh chóng nhất, căn cơ nhất để làm sao giải quyết một lần ổn định được trật tự xã hội cũng như cuộc sống người dân.

"200 vụ việc nói trên, tới đây Thành ủy sẽ tiếp tục chỉ đạo. Phải đương đầu với nó bởi chúng ta biết là sớm muộn phải đương đầu với nó", ông Hải khẳng định thêm.

Dẹp vỉa hè còn đánh trống bỏ dùi

Bên cạnh đó, Bí thư Hoàng Trung Hải cũng đánh giá việc quản lý trật tự xây dựng, quản lý vỉa hè trên địa bàn TP thời gian vừa qua chưa đạt yêu cầu.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
Việt Nam: Vì sao cần bóc băng đối thoại của Chủ tịch HN với dân Đồng Tâm?

Theo ông Hải, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do tình trạng đánh trống bỏ dùi, cách làm vẫn còn hình thức.

"Tôi đã nói TP cử 5 đoàn đi kiểm tra nhưng chưa thấy xử lý được ông nào cả, quận huyện chưa thấy xử lý được ai hết, các đồng chí phải làm nghiêm", ông Hải đặt câu hỏi.

Bí thư Hà Nội cũng yêu cầu Bí thư, Chủ tịch các quận, huyện, thị xã thực hiện quyết liệt hơn nữa vấn đề này, đặc biệt phải xử lý cán bộ buông lỏng quản lý dẫn tới tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

Ông Hải chia sẻ, thời gian qua thành phố đã chuyển sang cơ quan điều tra công an để xử lý một số vụ vi phạm trật tự xây dựng tuy nhiên những hiện tượng tiêu cực vẫn tồn tại.

"Thủ tướng cũng hỏi Thành phố làm được không? Hay chỉ hứa thế thôi, chỉ nói thế thôi nhưng mà không làm được. Đây là tồn tại lớn mà chúng ta phải quyết liệt giải quyết", ông Hải nhấn mạnh.

Thủ tướng nhắc Hà Nội việc lấn chiếm vỉa hè 

Tại Hội nghị lần thứ 9, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVI, được tổ chức vào sáng 11/6, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết tại cuộc họp giao ban Chính phủ tháng 5 vừa qua, Thủ tướng nhắc Hà Nội và TP.HCM về việc tái lấn chiếm lòng đường vỉa hè.

Đặc biệt có tình trạng người dân quay trở lại bán hàng, trông giữ xe trên lòng đường, vỉa hè.

Vì vậy, Chủ tịch Hà Nội đề nghị các quận, huyện, thị xã phải đôn đốc, nhất là các phường tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp liên quan đến lòng đường vỉa hè, nếu làm tốt việc này sẽ thúc đẩy việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Ngoài ra, ông Chung cũng yêu cầu thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ công chức.

Nguồn: Báo Đất Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала