Lý do Nhật Bản muốn tăng cường phòng thủ tên lửa?

TOKYO (Sputnik) - Vào mùa hè này, Chính phủ Nhật Bản sẽ xem xét và thông qua quyết định tăng cường phòng thủ tên lửa trước thực tế Bắc Triều Tiên không ngừng phát triển và thử nghiệm tên lửa đạn đạo cũng như vũ khí hạt nhân, - kênh truyền hình NHK của Nhật Bản đưa tin hôm thứ Hai.

Theo kênh truyền hình, hiện nay nhiệm vụ phòng thủ tên lửa ở Nhật Bản được giao cho các tàu mang hệ thống "Aegis" trang bị tên lửa đánh chặn ngoài khí quyển SM-3, Nhật Bản cũng sở hữu các bệ phóng PAC-3 ("Patriot-3") tiêu diệt tên lửa trong khí quyển.

Kim Jong-un - Sputnik Việt Nam
Bắc Triều Tiên hứa sẽ biến Nhật Bản thành tro tàn trước cả Mỹ
Tuy nhiên, trước sự phát triển công nghệ tên lửa của Bắc Triều Tiên, Nhật Bản đang xem xét khả năng triển khai trên đất liền các hệ thống "Aegis" và hệ thống tên lửa THAAD của Mỹ có tầm đánh chặn cao hơn PAC-3, kênh NHK cho biết.

Cân nhắc khía cạnh kinh tế, đảng Dân chủ Tự do cầm quyền có xu hướng bảo vệ đất nước bằng các hệ thống "Aegis", trong khi Bộ Quốc phòng nhằm tới việc mua hệ thống THAAD của Mỹ với khả năng đánh chặn nhiều mục tiêu ở các độ cao khác nhau.

Theo một số báo cáo, chi phí cho THAAD có thể lên tới 750 tỷ yên (khoảng 6,7 tỷ USD) trong khi "Aegis" phiên bản đất liền vào khoảng 160 tỷ yên (1,4 tỷ USD). Hệ thống THAAD đã được triển khai một phần ở Hàn Quốc, quốc gia đầu tiên được Hoa Kỳ bố trí loại tên lửa này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала