Oliver Stone: Không Tổng thống Mỹ nào lao động như ông Putin

Những tranh cãi đầy sóng gió về sự can thiệp của Nga vào bầu cử tổng thống Mỹ 2016 và các cáo buộc liên kết giữa Nga và chính quyền Trump đang hâm nóng mối quan tâm của dư luận với serie phim đạo diễn Oliver Stone trò chuyện với Vladimir Putin.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Trong cuộc phỏng vấn với đạo diễn Stone ông Putin cho biết đã có cháu
Trước thềm phát sóng, phóng viên tờ New York Times đã trao đổi với đạo diễn, người vừa tiết lộ một số chi tiết cuộc nói chuyện của ông với Tổng thống Nga.

Như tờ báo viết, ông Stone không tin rằng Nga đã giúp đưa Donald Trump lên làm Tổng thống Mỹ. "Tôi thậm chí không thể tưởng tượng được tư duy của một người Mỹ thực sự tin rằng Nga ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống. Nếu họ nghĩ như vậy, đành mặc họ. Nếu họ tìm thấy trong loạt bài phỏng vấn bằng chứng cho thấy Putin là một người xấu, thì mặc họ. Người ta có thể đổ lỗi cho Nga về tất cả những rắc rối và bất hạnh của thế giới — đó là điều chúng ta vẫn làm kể từ năm 1917," — đạo diễn tuyên bố.  

Ông lưu ý việc Vladimir Putin đã để lại ấn tượng mạnh về phẩm chất lãnh đạo. Đạo diễn bất ngờ với phong cách kỷ luật của Tổng thống Nga, với năng lực thực hiện công việc trong vòng 16 năm qua.

"Theo như tôi biết, chưa bao giờ có tổng thống Mỹ nào đã làm việc như vậy. Ở đây, ông ấy nhắc tôi nhớ đến Jimmy Carter — ý tôi là ở sự trung thành với công việc, "- đạo diễn cho biết.

Phim của đạo diễn điện ảnh Mỹ Oliver Stone Phỏng vấn với Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Stone mời dân mạng chọn áp phích quảng cáo phim "Phỏng vấn Putin"
Ông Stone nói rằng ông không nhìn thấy ở Tổng thống Nga như những ai chỉ trích ông, con người ra lệnh tiêu diệt đối thủ và các nhà báo chính trị, con người sở hữu tài sản khổng lồ nhờ vào địa vị.

"Ông ấy có giàu hay không? Có thể, nhưng không đến mức như người ta nói. Tôi đánh giá thái độ, cách ông ấy nói về tiền bạc. Tôi nghĩ tôi đã thách thức ông ấy. Có thể bạn nghĩ rằng tôi đã quá mềm mỏng, nhưng tôi tin rằng mình đã dám thách thức. Và mức độ nghiêm trọng của thách thức ấy tăng lên ở tập cuối, đặc biệt là khi chúng tôi nói về tương lai của ông ấy và các kế hoạch tham gia bầu cử. Tiền bạc, tham nhũng. Tôi đã cố gắng đặt những câu hỏi mạnh dạn nhất có thể," — đạo diễn Oliver Stone khẳng định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала