Nghị sỹ Ukraina gọi Putin là người bố đỡ đầu tốt của con gái ông

© Sputnik / Sergey Guneevtổng thống Putin
tổng thống Putin - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Đại diện Kiev của nhóm nhân đạo Donbass, nhà lãnh đạo phong trào xã hội "Lựa chọn Ukraina là quyền của nhân dân" Viktor Medvedchuk nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin là người bố đỡ đầu tốt của con gái ông.

"Khi gia đình tôi và tôi đến Nga, tôi được gặp Tổng thống Putin, tất nhiên, không chỉ ở đó. Những cuộc gặp chủ yếu được quyết định bởi lợi ích của Ukraina, và các kênh giao tiếp này có thể sử dụng vì lợi ích của Ukraina. Tất nhiên, ông Putin cũng gặp con gái đỡ đầu, ông ấy là một người cha đỡ đầu tốt, mỗi năm vào ngày 20 tháng Năm đều chúc mừng sinh nhật con gái đỡ đầu" — ông Medvedchuk cho biết trong cuộc phỏng vấn với kênh ORF của Áo, được đăng tải trên trang web của phong trào hôm thứ Hai.

Viktor Medvedchuk - Sputnik Việt Nam
Đại diện Ukraina trong đàm phán ở Minsk công nhận Crưm là bộ phận của Nga
Hồi cuối tháng Tư, ông Medvedchuk nói trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times rằng mối quan hệ của ông với Tổng thống Nga có lợi cho Ukraina. Medvedchuk cũng gọi cáo buộc ông bí mật đại diện cho lợi ích của Nga là "vô lý".

Vấn đề giải quyết cuộc khủng hoảng sẽ được thảo luận tại các cuộc đàm phán trong các định dạng khác nhau, chẳng hạn như trong "định dạng Norman" (Ukraina, Pháp, Đức, Liên bang Nga). Ở Warsaw đã đưa ra để xuất  chuyển đàm phán sang "định dạng Geneva", tức là với sự tham gia của Hoa Kỳ và Ba Lan, các quốc gia láng giềng của Nga và Ukraina. Tuy nhiên, lệnh ngừng bắn đã chỉ đạt được tại Minsk.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала