Oliver Stone bị chỉ trích vì mô tả Putin “quá mềm mại”

© REUTERS / Fred Thornhill / Oliver Stone
Oliver Stone - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Người dẫn chương trình truyền hình CBS Stephen Colbert trong chương trình chuyên đề buổi tối đã bày tỏ sự bất mãn với đạo diễn Oliver Stoney vì ông này mô tả nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin “quá mềm mại” trong bộ phim tài liệu mới.

Trả lời phỏng vấn của Colbert, Stone nói rằng ông ngạc nhiên bởi hành vi của những người phản đối giảm nhẹ căng thẳng trong quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ. Còn vị MC, đến lượt mình, cố gắng buộc Stone nói về Tổng thống Nga với "chí ít là cái gì đó tiêu cực".

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Putin: Chúng tôi không bao giờ can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác
MC tuyên bố rằng nhiều khán giả cáo buộc Stone xu nịnh và "quá dễ tin" bất cứ điều gì mà Tổng thống Nga nói.

"Đó chỉ thuần túy là phép lịch sự, tò mò, chính những câu hỏi đã được nêu ra như vậy", — đạo diễn đáp.

Người dẫn chương trình hỏi đạo diễn — ông có tin cậy Putin sau 20 giờ tiếp xúc?  Stone nhận định rằng ông kính trọng Tổng thống Nga về những gì mà Putin đang làm và bây giờ ông đã hiểu tại sao Putin lại làm như vậy.

Đạo diễn nói thêm rằng Putin chưa bao giờ nói "một từ xấu" về Hoa Kỳ và Tổng thống Nga thực sự muốn thiết lập quan hệ bình thường với nước Mỹ.

Tiếp theo, Colbert cố tìm hiểu, cái gì đáng ngạc nhiên hơn cả trong bộ phim khi xem.

Stone nhận xét trong cuộc phỏng vấn rằng có "khối lượng thông tin khổng lồ", mà trước nay công chúng rộng rãi chưa từng được biết.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ý kiến về cuộc phỏng vấn ông Putin: Những người biết tư duy sẽ ngày càng nhiều hơn

"Tôi nghĩ rằng Putin là con người dành cho đất nước của mình. Tôi ấn tượng bởi sự điềm tĩnh và lịch sự của ông ấy. Ông không nói xấu về ai. Mà ông ấy đã hứng chịu nhiều điều, người ta xúc phạm và bôi nhọ ông ấy trên báo chí".

Đúng lúc đó có tiếng cười từ studio, sau đó lặp lại nhiều lần. Stone vẫn giữ vẻ bình tĩnh, mặc dù vào thời điểm nào đó ông thốt lên: "Tôi không hiểu vì sao các vị lại cười".

Colbert đáp rằng họ đã cười vì "mô tả quá mềm mại" về Vladimir Putin.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала