NI: Những vũ khí Nga sẽ sử dụng nếu có chiến tranh ở Bắc Cực

© Sputnik / Valeriy Melnikov / Chuyển đến kho ảnhDrill of special ops unit of Chechen Republic near North Pole
Drill of special ops unit of Chechen Republic near North Pole - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Nga chuẩn bị quân đội của mình cho những chiến dịch ở Bắc Cực tốt hơn so với bất kỳ nước nào khác, - The National Interest viết. Ấn bản soạn một danh sách vũ khí và phương tiện mà Matxcơva sẽ có thể sử dụng để bảo vệ lợi ích của mình ở Bắc Băng Dương trong trường hợp có chiến tranh.

Tàu phá băng

Tàu phá băng là phương tiện quan trọng nhất để truy cập Bắc Cực, và Nga có hạm đội loại tàu như vậy lớn nhất thế giới, — NI viết.

© Sputnik / Yu.Krylov / Chuyển đến kho ảnhTàu phá băng mới "Murmansk"
Tàu phá băng mới Murmansk - Sputnik Việt Nam
Tàu phá băng mới "Murmansk"

Tàu ngầm "Cá mập"(Akula)

"Akula" là tàu ngầm-quái vật được trang bị với nhiều loại vũ khí khác nhau, — ấn bản Mỹ nhấn mạnh. Nó có thể chiến đấu thành công với tàu ngầm của kẻ thù cũng như dùng để chống lại tàu nổi.

© AFP 2023 / FRED TANNEAU / Tàu ngầm "cá mập"
Ảnh chụp tại cảng Brest, phía tây nước Pháp ngày 21 tháng Chín năm 2004 cho thấy tàu ngầm hạt nhân Vepr của Nga loại đề án  971 Shchuka-B, hoặc lớp Akula (Cá mập - Shark theo phân loại của NATO), cùng loại với tàu ngầm hạt nhân Nerpa của Nga. - Sputnik Việt Nam
Tàu ngầm "cá mập"

Tiêm kích đánh chặn siêu thanh MiG-31

Điều kiện ở Bắc Cực không phù hợp cho hoạt động quân sự với việc sử dụng tàu sân bay, đặc điểm này làm gia tăng tầm quan trọng của máy bay dựa trên căn cứ mặt đất như MiG-31 — Tiêm kích đánh chặn nhanh nhất thế giới MiG-31 là vũ khí quân sự lợi hại có khả năng hoạt động trong mọi bối cảnh thời tiết.

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhMiG-31BM
MiG-31BM - Sputnik Việt Nam
MiG-31BM

Tu-95 và Tu-142

Tu-95 và loại máy bay dành cho hải quân Tu-142 cảm thấy "như ở nhà mình" trong bầu trời ảm đạm lạnh lẽo của Bắc Cực, nơi ít có căn cứ mặt đất và tàu sân bay, — bài báo cho biết. Nhờ có tầm hoạt động chiến đấu trong bán kính hơn 4800 cây số, các máy bay "Gấu" có thể tham gia chiến dịch vượt quá tầm bay của chiến đấu cơ dựa trên căn cứ mặt đất.

© Sputnik / Vitaliy AnkovMáy bay săn ngầm tầm xa Tu-142.
Máy bay săn ngầm tầm xa Tu-142.  - Sputnik Việt Nam
Máy bay săn ngầm tầm xa Tu-142.

Đặc nhiệm

Trong những năm gần đây, Nga đã tăng cường đào tạo lực lượng đặc nhiệm để hoạt động trong điều kiện Bắc Cực, nơi khó sử dụng xe bọc thép lớn và bộ binh thông thường, — NI nhận xét.

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Ngày Lực lượng Đặc nhiệm Nga
Ngày Lực lượng Đặc nhiệm Nga - Sputnik Việt Nam
Ngày Lực lượng Đặc nhiệm Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала