Ngư dân Hà Lan bắt được cá heo hai đầu

MOSKVA (Sputnik) - Các ngư dân Hà Lan tình cờ bắt được ở biển Bắc một con cá heo hai đầu và chụp ảnh gửi giới nghiên cứu khoa học, theo trang web tạp chí khoa học New Scientist.

Vào cuối tháng 5, Henk Tanis và bạn bè đánh bắt cá cách bờ biển Hà Lan khoảng 30 km. Khi kéo lưới họ bắt gặp một con cá heo non có hai đầu (phocoena phocoena).

Cá heo - Sputnik Việt Nam
Ngư dân Sicilia đình công vì "cá heo lấy mất cá của họ"
Con cá heo hao hao các cặp song sinh với hai đầu, ba mắt, một thân mình có các chi và cơ quan "bình thường". Những ngư dân hoảng sợ đã ném trả cá heo xuống biển, họ tin rằng việc "đánh bắt cá heo" là bất hợp pháp theo luật EU cũng như Hà Lan.

Tanis và những người đồng hành đã chụp vài chục tấm hình cá heo hai đầu và chuyển cho các nhà khoa học. Mô tả phát hiện và hình ảnh được công bố trên tạp chí DEINSEA tuần này.

Theo các nhà đại dương học, những người đi biển đã vô ích khi hoảng sợ, xét theo ảnh con cá heo với chiếc đuôi và vây lưng ẻo lả đã chết ngay lập tức khi rời khỏi bụng cá mẹ. Còn các nhà hải dương học đánh mất cơ hội nghiên cứu cá heo "hai đầu", tìm hiểu nguyên nhân cái chết và những đột biến đã gây ra hiện tượng này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала