Hoa Kỳ triển khai phi đội máy bay ném bom chiến lược ở Anh

Lần đầu tiên trong lịch sử, Mỹ triển khai đầy đủ phi đội máy bay ném bom chiến lược tại Vương quốc Anh .

Tất cả điều này đang xảy ra trong bối cảnh ngày càng căng thẳng với Nga, báo The Times viết.

Ở đây đang nói về hai máy bay ném bom tàng hình B-2, ba máy bay B-52H "Pháo đài của tầng bình lưu " và ba máy bay B-1 "Lancer", hiện giờ  chúng nằm ở căn cứ không quân Fairford ở Gloucestershire như thể trong thời Chiến tranh Lạnh. Phi đội máy bay này có thể thực hiện tấn công hạt nhân, mặc dù  không một chiếc máy bay nào  trong số này đến Anh được trang bị đầu đạn hạt nhân, tờ báo ghi chú.

"Lầu Năm Góc đã quyết định cần thiết phải nhắc nhở Matxcơva về khả năng của Hoa Kỳ, trong khi Nga đang có lập trường quân sự ngày càng hung hãn, trong đó có cả việc liên tục gửi đội tuần tra gồm những máy bay ném bom chiến lược tới biên giới Mỹ, Anh và không phận của các thành viên khác của NATO", — The Times viết.

Căn cứ không quân Fairford là  một cơ sở dự phòng của Mỹ  dành cho các chiến dịch ở châu Âu. Tất cả máy bay ném bom chiến lược vừa được triển khai đều đã từng tham gia hoạt động chiến đấu sau Chiến tranh Lạnh, kể cả ở Iraq và Afghanistan để Không quân Mỹ kiểm tra sức mạnh của họ về phối hợp nhiệm vụ.

Như Tướng Richard Clarke, Chỉ huy Không lực 3, có tổng hành dinh ở căn cứ không quân Ramstein, Đức  cho biết, việc bố trí  tất cả ba loại máy bay ném bom chiến lược trên lãnh thổ châu Âu sẽ  chứng tỏ " việc đội ngũ đồng minh của chúng tôi có thể tập trung nhanh như thế nào tại thời điểm tiếp xúc  và địa điểm chỉ định  để đảm bảo kiểm soát và bảo vệ bất kỳ hành động xâm lược có thể xảy ra".

Đúng như dự đoán, tất cả 8 máy bay, cũng như đội  tàu  chở dầu nạp nhiên liệu hỗ trợ trong thời gian tới sẽ thực hiện nhiều  chuyến hành trình di chuyển giữa các nước Baltic, —những nơi  có diễn tập quân sự, và căn cứ tại Vương quốc Anh. Theo báo The Times cho biết, lần duy nhất tất cả ba loại máy bay ném bom chiến lược cùng tham gia một sứ mệnh là năm ngoái trong cuộc tập trận huấn luyện tại căn cứ Mỹ trên đảo Guam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала