Nga bắt đầu phát triển loại máy bay chiến đấu-đánh chặn mới thay thế MiG-31

© Sputnik / Vitaliy AnkovMiG-31
MiG-31 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) — Tập đoàn sản xuất máy bay tiêm kích "MiG" hiện đại hóa đội máy bay chiến đấu-đánh chặn MiG-31 và đồng thời phát triển một phiên bản thay thế cho máy bay này, Tổng Giám đốc Ilya Tarasenko cho biết.

"Chúng tôi đã chia doanh nghiệp thành nhiều phần. Đầu tiên đó là việc nâng cấp máy bay  trước đó đã giao cho khách hàng. Nói cách khác, chúng tôi  có thể nâng cấp bằng cách để các tính năng đặc điểm của chúng tiến sát máy bay thế hệ thứ năm. Chúng tôi sẽ tiến hành song song cả hai dự án có sẵn ngay hiện giờ của MiG-29.. MiG-35 " — ông nói Tarasenko nói với báo Nga.

"Phần thứ hai, mà chúng tôi đề nghị cung cấp cho khách hàng và chúng tôi đang làm việc một phần theo sáng kiến ​​riêng của mình, — đó là  tổ hợp hàng không triển vọng đánh chặn tầm xa", — Tổng Giám đốc bổ sung.

MiG-29N của  Không quân Malaysia - Sputnik Việt Nam
Nga sẵn sàng hiện đại hóa máy bay MiG-29N cho Không quân Malaysia
Theo ông, sự phát triển phương án thay thế MiG-31 đang được tiến hành với hỗ trợ của các nhà thầu phụ, công ty đang làm việc trên các khái niệm ý tưởng của dự án và vỏ ngoài của nó.

Khi được hỏi về thời gian hoàn thành việc hiện đại hóa đội máy bay tiêm kích MiG-31, ông Tarasenko nhấn mạnh rằng "hiện nay đang có những hợp đồng mà chúng tôi thực hiện thành công".  Ông Tarasenko không dẫn ra các chi tiết cụ thể khác.

Như Tổng giám đốc cho biết, đến thời điểm MiG-31 đòi hỏi nâng cấp mới, tổ hợp hàng không triển vọng đánh chặn tầm xa cần phải bước vào giai đoạn sẵn sàng hoạt động. "Chúng tôi có kế hoạch như vậy" — người đứng đầu Tập đoàn "MiG" kết luận.

MiG-31 — siêu chiến đấu cơ đánh chặn tầm xa, được thiết kế để đánh chặn và tiêu diệt mục tiêu trên không ở độ cao rất thấp và rất cao. Loại máy bay  này được đưa vào hoạt động vào năm 1980,  việc sản xuất hàng loạt loại tiêm kích này kéo dài đến năm 1994.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала