Tổng thống Putin bình luận lời bà Clinton so sánh ông với Hitler

© AFP 2023 / Attila Kisbenedek Tổng thống Vladimir Putin
Tổng thống Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong khi bình luận về những lời của cựu ứng cử viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton so sánh ông với thủ lĩnh Đệ Tam Quốc Xã Adolf Hitler, đã nói rằng: từ phía Nga cũng có thể có những so sánh khác nhau về hành động của các chính trị gia Mỹ, tuy nhiên, Matxcơva cố gắng kiềm chế những phát ngôn thiếu suy nghĩ.

"Không có gì mới đối với chúng tôi trong việc này. Chúng tôi có biết riêng với bà ấy. Bà là người phụ nữ mạnh mẽ. Chúng tôi cũng có thể có tất cả các loại so sánh, nhưng, trong sức mạnh của văn hóa chính trị, chúng tôi kiềm chế những tuyên bố cực đoan…", — ông Putin nói trong cuộc phỏng vấn với đạo diễn Oliver Stone trong bộ phim phát sóng trên kênh  truyền hình Showtime.

Hillary Clinton - Sputnik Việt Nam
"Wikipedia" ám chỉ về mối liên hệ của Hillary Clinton với Hitler
Vào tháng Ba năm 2014, CNN đã đưa tin trong khi nói về bối cảnh của Crưm, bà Clinton  đã có sự so sánh tương đồng giữa Putin và Hitler. Nữ ứng viên Tổng thống Mỹkhẳng định rằng những lời của Putin về sự cần thiết bảo vệ  người Nga gợi nhớ đến hành động của Hitler khi ông ta nói rằng phải bảo vệ những người gốc Đức sống ở Đông Âu.

Crưm đã trở thành khu vực của Nga sau khi trải qua cuộc trưng cầu dân ý hồi tháng 3 năm 2014, trong đó 96,77% số cử tri Cộng hòa Crưm và 95,6% dân số Sevastopol bày tỏủng hộ việc  sáp nhập vào Liên bang Nga. Chính quyền Crưm đã tổ chức  cuộc trưng cầu dân ý sau cuộc đảo chính xảy ra ở Ukraina vào tháng 2 năm 2014.

Ukraina vẫn coi Crưm là của mình, nhưng là lãnh thổ tạm thời chiếm đóng. Lãnh đạo Liên Bang Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng người dân của Crưm bằng con đường dân chủ, tuân thủ đầy đủ luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc, đã bỏ phiếu ủng hộ việc thống nhất đất nước với Nga. Theo lời Tổng thống Vladimir Putin, vấn đề Crưm đã "khép lại triệt để".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала