Đại sứ UAE đề xuất với Washington một công cụ gây áp lực lên Qatar

© AFP 2022 / BRENDAN SMIALOWSKINhà Trắng
Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Đại sứ UAE(Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất) tại Mỹ Yousef Al Otaiba đề nghị Washington sử dụng căn cứ không quân al-Adid ở Qatar như một công cụ chính trị cho việc gây áp lực đối với đất nước này, tờ báo Hill viết.

Trên căn cứ al-Adid ở Qatar đã triển khai hơn 11.000 lính Mỹ và quân nhân các nước liên minh chống khủng bố.

Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
Giữa khủng hoảng Qatar, Mỹ đồng ý bán 500 triệu USD vũ khí cho Ả Rập Saudi

"Căn cứ không quân  là một đảm bảo rất tốt chống lại bất kỳ sức ép bổ sung nào. Có thể một ai đó trong Quốc hội  cần phát biểu tại phiên điều trần, và chỉ cần nói: các ngài biết đấy," Có lẽ chúng ta nên xem xét (khả năng) chuyển nó?"- tờ báo dẫn lời Đại sứ.

"Nếu tôi muốn là một người trung trực, thì tôi nghĩ rằng lý do tại sao vẫn chưa thực hiện các biện pháp đối với Qatar, đó chính là căn cứ không quân ", — Otayba nói.

Trước đó, vào thứ Sáu tuần vừa qua, phát ngôn viên Lầu Năm Góc nói rằng việc phong tỏa Qatar của các nước vùng Vịnh đã không dẫn đến việc chấm dứt hoạt động từ căn cứ không quân al-Adid, nhưng gây cản trở kế hoạch lâu dài cho hoạt động quân sự chống lại các nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" *, mà Mỹ tiến hành từ căn cứ không quân tại nước này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала