Mỹ chuyển hệ thống pháo phản lực phóng loạt đến Syria

© AP Photo / The News Tribune/Peter Haleyhệ thống HIMARS của Mỹ
hệ thống HIMARS của Mỹ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) — Các dàn phóng rocket hàng loạt (MRL) HIMARS mà Hoa Kỳ chuyển giao từ Jordan đến căn cứ Mỹ trong vùng Al-Tanf ở Syria có thể sẽ được sử dụng chống lại lực lượng chính phủ Syria, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho biết.

"Mỹ đã triển khai 2 dàn pháo phản lực phóng loạt (MRL) HIMARS(High Mobility Artillery Rocket System) từ Jordan đến căn cứ lực lượng chiến dịch đặc biệt của Hoa Kỳ trong khu vực làng Al-Tanf ở Syria. Việc bố trí bất kỳ loại vũ khí nước ngoài nào tại Syria, hơn nữa là hệ thống phóng tên lửa hàng hoạt, phải được sự chấp thuận của chính phủ của một quốc gia có chủ quyền "- như nội dung tuyên bố viết.

At Tanf - Sputnik Việt Nam
Liên minh do Mỹ cầm đầu đã giáng đòn tấn công mới vào lực lượng ủng hộ chính phủ ở Syria
Cần lưu ý rằng "phạm vi áp dụng của hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS không cho phép hỗ trợ các đội quân " Lực lượng dân chủ Syria" nằm dưới sự kiểm soát của Mỹ; lực lượng này đang hành động chống bọn khủng bố IS (nhóm khủng bố bị cấm ở Nga) ở Raqqa".

"Đồng thời lực lượng liên minh chống IS do Hoa Kỳ dẫn đầu đã nhiều lần tấn công các đơn vị lực lượng chính phủ Syria đang chiến đấu chống lại IS gần biên giới với Jordan," — như trong thông cáo của Bộ Quốc phòng cho biết.

"Vì vậy không khó khăn để dự đoán rằng — thông cáo có nói — các cuộc tấn công như vậy vào các đơn vị quân đội Syria có thể được tiếp tục trong tương lai, nhưng hiện giờ với việc sử dụng hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MRL) HIMARS ".

"Bộ Quốc phòng Nga đang giám sát chặt chẽ tình hình gần biên giới Syria-Jordan," —thông cáo của Bộ cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала