Putin nhắc tới án tử hình trong buổi giao lưu trực tuyến

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến kho ảnh«Giao lưu trực tiếp» với Tổng thống Vladimir Putin - 2017
«Giao lưu trực tiếp» với Tổng thống Vladimir Putin - 2017 - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Phát biểu trong buổi giao lưu trực tuyến, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhắc tới "toa xe Stolypin" cho những người di cư ở Viễn Đông và án tử hình, được cho phép trong nước Nga thời Sa Hoàng.

«Giao lưu trực tiếp» với Tổng thống Vladimir Putin - 2017 - Sputnik Việt Nam
"Giao lưu trực tiếp" với Tổng thống Vladimir Putin - 2017
Trong buổi giao lưu trực tuyến, một cư dân Vladivostok phàn nàn với người đứng đầu nước Nga về bộ máy quan liêu nhà nước và sự phức tạp trong việc nhận héc ta đất Viễn Đông, lưu ý rằng 100 năm trước trong thời Stolypin, khi nông dân ồ ạt chuyển về phía Đông, không hề có các vấn đề như vậy, mặc dù công cụ thời đó còn thô sơ, nguyên thủy.

"Về Stolypin, tất nhiên, ông đã nhắc nhở rất đúng chỗ. Nhưng phải ghi nhớ rằng cũng có những "toa xe Stolypin" chở người bắt buộc. Và có cái gọi là ca-vát Stolypin. Đó chính là giá treo cổ. Nhưng, sự thật, chúng ta không được quên tất cả những điều tích cực mà Stolypin đã thực hiện cho nước ta. Đó là lý do tại sao đài tưởng niệm ông được dựng ở Moskva trước Nhà chính phủ» — Tổng thống cho biết.

Duma Quốc gia Nga - Sputnik Việt Nam
Án tử hình sẽ trở lại Nga ?

"Nhưng hình phạt tử hình không được áp dụng ở nước ta, như các vị đã biết. Mặc dù đôi khi… Vâng, các bạn biết tôi muốn nói gì" — ông nói thêm.

Đầu thế kỷ XX, nhà cải cách Pyotr Stolypin tiến hành cải cách ruộng đất, thông qua một loạt các biện pháp để di cư người nông dân từ phần châu Âu chuyển đến khu vực không có dân của Siberia và Viễn Đông. Để vận chuyển rất nhiều người nhập cư, thời đó đã sử dụng các toa xe chở hàng thông thường. Từ "cà vạt Stolypin" trước và sau cách mạng được dùng để gọi sợi dây thòng lọng treo cổ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала